Kinh doanh dịch vụ tiện ích

Kết quả nghiên cứu thị trường được tiến hành bởi Công ty Telstra và VNPT trên địa bàn TPHCM và Hà Nội cho thấy, cứ 100 người lớn đã có 45 người sử dụng thường xuyên sách niên giám điện thoại Những trang vàng.

Tra cứu thông tin với mạng www.yp.com.vn
Ảnh: Đ.T.

Con số này không có gì đáng ngạc nhiên bởi mô hình cung cấp dịch vụ tiện ích như Những trang vàng đã trải qua 15 năm phát triển. Công ty cổ phần Niên giám điện thoại và trang vàng 2 Việt Nam (đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính viễn thông VN) cũng đã liên tục cải tiến, bổ sung, cập nhật thông tin để việc tra cứu thông tin ngày càng trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.

Khi thời đại web bùng nổ, cũng nhanh chóng chuyển động. Giờ đây, ngoài việc tra cứu thông tin qua sách, bạn có thể ngồi ngay vào máy và click vào địa chỉ www.yp.com.vn, ở đó có đầy đủ từ thông tin giá vàng, thông tin chứng khoán, lãi suất các ngân hàng, thông tin tuyển dụng, giá cước viễn thông, kể cả tour du lịch và các địa chỉ ẩm thực… 

Người dân các thành phố lớn cũng đã bắt đầu quen một con số quen thuộc: 1081. Muốn tìm hiểu một chương trình khuyến mãi ở đâu đó, muốn được thông tin tư vấn về sản phẩm nào đó, hay đơn giản hơn là tìm địa chỉ hoặc số điện thoại, tất cả đều được giải đáp nhanh chóng bằng một cú phone đến 1081. Từ một dịch vụ duy nhất là sách niên giám điện thoại Những trang vàng, giờ đây, Công ty CP Niên giám điện thoại và trang vàng 2 có thể cung cấp một lúc 6 dịch vụ tra cứu tiện ích mọi loại thông tin, đó là niên giám Những trang vàng, dịch vụ 1081, dịch vụ YP Mobile, dịch vụ YP Admail (thư quảng cáo trực tiếp qua email), dịch vụ YP E-book (niên giám điện thoại điện tử) - dịch vụ tra cứu qua mạng www.yp.com.vn. Với cả 6 loại hình dịch vụ này, quả là thương hiệu Những trang vàng phủ sóng mọi nơi, từ mạng internet, điện thoại, mobile, hay tra cứu thủ công bằng sách. Một kênh quảng cáo tiếp thị hữu hiệu phủ khắp mọi hoạt động của đời sống.

Mới đây, nhà cung cấp dịch vụ này tung ra thêm sản phẩm mới: Trang vàng tiêu dùng – một tuyển tập đầy đủ các địa chỉ giải trí từ ẩm thực, du lịch, nhà hát, thể thao, tư vấn thẩm mỹ đến trang trí nội thất, thiết kế… Ý tưởng biên soạn trang vàng tiêu dùng xuất phát từ thực tế nếu một ngày nào đó internet bị rớt mạng, điện thoại nghẽn mạch hay trục trặc cáp… thì trang vàng là sổ tay thiết yếu có thể giúp bạn tra cứu ngay những thông tin cần thiết. 

Hiện nay, con số phát hành của niên giám điện thoại Những trang vàng đã đạt tới 900.000 cuốn, giữ luôn kỷ lục “sách có số lượng phát hành nhiều nhất VN” của Trung tâm sách kỷ lục VN.  Công ty Những trang vàng còn liên kết với ngành viễn thông quốc tế để phát hành Những trang vàng bản tiếng Anh ra các thị trường đầu tư lớn vào VN như: Singapore, Thái Lan, Malaysia. Ngược lại, người tiêu dùng Việt có thể tìm những thông tin thị trường thế giới trên mạng www.yp.com.vn nhờ hoạt động liên kết các mạng YP trên thế giới. Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu cung cấp các dịch vụ tiện ích càng phát triển. Đây quả là thời cơ vàng cho những nhà kinh doanh dịch vụ tiện ích.

MINH THUẬN

Các tin, bài viết khác