Kinh tế Ấn Độ sụt giảm mạnh

SGGP
Trong báo cáo “Triển vọng kinh tế thế giới” vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố, dự báo kinh tế Ấn Độ sẽ giảm tới 9,6% trong tài khóa 2020-2021 và phục hồi lên mức 5,4% trong tài khóa tiếp theo.

Đồng rupee của Ấn Độ. Ảnh minh họa: REUTERS

Đồng rupee của Ấn Độ. Ảnh minh họa: REUTERS

Theo WB, sự suy giảm này của Ấn Độ là do chi tiêu hộ gia đình và đầu tư tư nhân giảm mạnh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến khu vực phi chính thức, vốn chiếm đến 4/5 tổng số việc làm. Trong khi đó, các khoản nợ xấu trong lĩnh vực tài chính của Ấn Độ vốn đã ở mức cao, ngay cả trước khi xảy ra khủng hoảng Covid-19.

Ngoài ra, theo WB, kinh tế tại khu vực Nam Á ước tính giảm 6,7% vào năm 2020, dự kiến tăng 3,3% vào năm 2021. Dự đoán được đưa ra dựa trên giả định vaccine sẽ được phân phối trên toàn khu vực từ nửa cuối năm 2021 và các ca nhiễm sẽ không gia tăng trên diện rộng.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (phải) và Thủ tướng Sanna Marin trong cuộc họp báo tại Helsinki, sau khi ông Sauli Niinisto công bố chính thức quyết định bắt đầu tiến trình gia nhập NATO của Phần Lan, ngày 15-5-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Ngày 16-5 theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), một lần nữa cáo buộc hai nước Bắc Âu không thể đưa ra lập trường rõ ràng về việc chống khủng bố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Giới trẻ châu Phi tích cực chống rác thải nhựa

Một chương trình tiểu học có tên Captain Fanplastic đang sử dụng cách kể chuyện, truy tìm kho báu và đồ thủ công sáng tạo để giáo dục trẻ nhỏ ở Nam Phi về rác thải nhựa. Chương trình là đứa con tinh thần của SoapBox có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi.