Kịp thời “giải cứu” cá voi nặng gần 200kg mắc cạn

Một con cá voi cân nặng gần 200kg dạt vào bờ biển, bị mắc cạn nhiều giờ đồng hồ ở khu vực bờ biển thôn Phú Hải (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã kịp thời được mọi người "giải cứu" đưa trở lại biển khơi.

 

 

Cá voi được người dân chăm sóc trước khi đưa ra biển khơi
Cá voi được người dân chăm sóc trước khi đưa ra biển khơi
Chiều 18-7, ông Nguyễn Tiến Dũng, trưởng thôn Phú Hải (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 18-7, một số người dân trên địa bàn khi đi thể dục ra khu vực bờ biển thôn Phú Hải bất ngờ phát hiện một con cá voi có màu đen (người dân địa phương thường gọi là cá ngư ông), chiều dài khoảng 2,5m, cân nặng gần 200kg trôi dạt vào bờ, bị mắc cạn, cá vẫn còn thở, bị mắc lưỡi câu...
Kịp thời “giải cứu” cá voi nặng gần 200kg mắc cạn ảnh 1 Người dân kịp thời "giải cứu" đưa cá voi ra biển khơi

Ngay sau đó, người dân đã tiến hành đưa cá voi ra ngoài mặt nước biển sâu hơn, tháo lưỡi câu ra khỏi cá voi, tát nước biển lên thân giúp cá hồi sức...

Khoảng 2 giờ sau, cá voi mới hồi lại sức khỏe, cựa quậy. Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, người dân tìm cách đưa cá voi về biển, tuy nhiên cả 3 lần thả, cá đều bơi vào lại gần bờ, sau đó người dân sử dụng thuyền dìu cá voi ra ngoài xa cách bờ khoảng 200m để thả, lúc này cá voi mới bơi ra biển thành công.

Ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm, trước đó năm 2019, cũng có một con cá voi cân nặng và chiều dài tương tự dạt vào bờ biển thôn Phú Hải và bị mắc cạn, sau đó được người dân và chính quyền địa phương kịp thời phát hiện "giải cứu" đưa cá quay trở lại biển khơi thành công.

Người dân kịp thời "giải cứu" đưa cá voi ra biển khơi

Kịp thời “giải cứu” cá voi nặng gần 200kg mắc cạn ảnh 2
Kịp thời “giải cứu” cá voi nặng gần 200kg mắc cạn ảnh 3
Kịp thời “giải cứu” cá voi nặng gần 200kg mắc cạn ảnh 4

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn