Kon Tum: Đã khắc phục sự cố vỡ đập thủy lợi Đắk Ngao 1

Sau khi Báo SGGP vào cuộc phản ánh đập thuỷ lợi vỡ nhiều tháng nhưng chưa được sửa chữa, hiện, tỉnh Kon Tum đã hoàn thành khắc phục. Ruộng lúa của bà con đã có nước phục vụ sản xuất.

Unknown.jpeg
Đập Đắk Ngao 1 thời điểm bị vỡ

Ngày 13-4, ông Nguyễn Văn Tứ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Kon Tum cho biết, đã hoàn thành khắc tình trạng hư hỏng tại đập thủy lợi Đắk Ngao 1 (thôn 3, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum).

Theo đó, đơn vị thi công đã đắp lại vai đập bị vỡ, làm kè rọ đá bảo vệ. Việc khắc phục diễn ra 2 tháng, kinh phí 1,5 tỷ đồng. Công trình sau khi sửa chữa đã đưa vào phục vụ dẫn nước cho bà con sản xuất lúa.

Hiện, UBND tỉnh cũng đã có quyết định công bố kết thúc tình huống khẩn cấp đối với công trình khắc phục đập Đăk Ngao 1, giao Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Kon Tum hoàn thiện các thủ tục thanh quyết toán công trình khẩn cấp theo đúng quy định.

Trả lời phóng viên Báo SGGP, ông Võ Duy Đường, Trưởng thôn 3 cho biết, công trình sau khi sửa xong, đã đưa vào hoạt động, giúp bà con có nước để sản xuất nông nghiệp. Bây giờ, bà con không còn lo thiếu nước như thời điểm đập bị vỡ nên rất vui mừng, phấn khởi.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, do ảnh hưởng của mưa bão, đập Đắk Ngao 1 bị vỡ nhưng 5 tháng chưa được khắc phục, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Sau thời điểm Báo SGGP phản ánh, UBND tỉnh Kon Tum đã có quyết định công bố tình huống khẩn cấp, giao Ban Quản lý khai thác các công trình thủy lợi Kon Tum khắc phục hư hỏng đập Đắk Ngao 1.

Tin cùng chuyên mục