Từ khóa: #Kon Tum

 Dự án kè chống sạt lở ở bờ Bắc sông Đắk Bla được kỳ vọng góp phần phát triển kinh tế cho người dân

Kon Tum: Hết nỗi lo sạt lở, ngập úng do sông Đắk Bla

Những năm trước đây, mỗi mùa mưa bão, con sông Đắk Bla lại cuốn trôi, làm sạt lở đất sản xuất, gây ngập úng hoa màu của người dân TP Kon Tum. Để giúp người dân ổn định cuộc sống, 2 dự án kè chống sạt lở ở đoạn xung yếu đã được tỉnh Kon Tum quyết định đầu tư và đang thi công.
8 trạm quan trắc theo dõi động đất ở Kon Plông

8 trạm quan trắc theo dõi động đất ở Kon Plông

Chủ đầu tư Thuỷ điện Đắk Đrinh đã hoàn thành lắp đặt 2 trạm quan trắc động đất theo đề nghị của UBND tỉnh Kon Tum. Như vậy, hiện nay, có 8 trạm quan trắc được lắp đặt để theo dõi, cảnh báo động đất ở Kon Plông.
Vườn chanh leo của anh Phạm Thủ Công (phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) phát triển xanh tốt

Triển vọng làm giàu từ chanh leo

Chanh leo có giá cao lại xây dựng được thương hiệu để xuất ngoại, nên những năm gần đây, nhiều nông dân ở Tây Nguyên “hốt bạc” nhờ mặt hàng nông sản này. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, người dân cần liên kết với doanh nghiệp bao tiêu đầu ra để tránh rủi ro “được mùa mất giá”.
Vị trí trận động đất (thứ 5) vào trưa 9-2 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

Động đất liên tục ở Tây Bắc và Tây Nguyên

Theo cơ quan theo dõi tình trạng động đất và thiên tai ở Việt Nam, từ đầu tháng 2 đến nay, liên tục xuất hiện các trận động đất ở khu vực Tây Bắc và Tây Nguyên của nước ta. Tuy nhiên, các trận động đất và dư chấn chỉ có cường độ nhỏ.
50 gian hàng tham gia phiên chợ Sâm Ngọc linh lần 2 ở Kon Tum

50 gian hàng tham gia phiên chợ Sâm Ngọc linh lần 2 ở Kon Tum

Phiên chợ sâm có sự tham gia của 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm Sâm Ngọc linh và các sản phẩm dược liệu khác. Các chương trình của phiên chợ tập trung khai thác tiềm năng du lịch, giá trị của cây Sâm Ngọc linh nhằm nâng cao đời sống người dân Xơ Đăng.
Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.
Quốc bảo Sâm Ngọc Linh: Củ, lá, hạt đều có giá trị kinh tế cao

Quốc bảo Sâm Ngọc Linh: Củ, lá, hạt đều có giá trị kinh tế cao

Huyện vùng cao Tu Mơ Rông là thủ phủ trồng quốc bảo sâm Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum với diện tích khoảng 1.200ha. Điểm đặc biệt ở cây sâm Ngọc Linh là từ củ, lá đến hạt của cây sâm đều có giá trị cao, doanh nghiệp đều thu mua tất cả, nên không lo "tắc" đầu ra. Nhờ đó mà nhiều hộ dân nơi đây đã vươn lên làm giàu.