Kỷ niệm 40 năm “Điện Biên Phủ trên không” ở Nga

Chiều 20-12, tại Mátxcơva, Đại sứ quán nước ta phối hợp với Hội người Việt Nam tại Nga đã tổ chức kỷ niệm trọng thể lần thứ 68 Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2012), 40 năm Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” và lần thứ 23 Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Đại sứ nước ta Phạm Xuân Sơn đã nêu bật chiến công hiển hách “Điện Biên Phủ trên không” mà quân đội và nhân dân ta đã giành được với sự giúp đỡ to lớn và hiệu quả của các cựu chuyên gia Liên Xô. Đại sứ nhấn mạnh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Việt Nam, trong đó có “12 ngày đêm lịch sử tại Hà Nội”, Liên Xô không chỉ dành cho nhân dân ta sự giúp đỡ và ủng hộ to lớn, hiệu quả về vật chất và tinh thần, mà còn cử những người con ưu tú sang trực tiếp huấn luyện và sát cánh cùng “chia lửa” với quân đội Việt Nam, góp phần quan trọng làm nên chiến thắng có ý nghĩa dân tộc và thời đại vô cùng sâu sắc này.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP