Kỷ niệm lần thứ 87 Quốc khánh Thái Lan

(SGGP).- Tối 3-12, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM tổ chức kỷ niệm lần thứ 87 ngày sinh của Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej, Quốc khánh Thái Lan (5-12-1927 -- 5-12-2014).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao quan hệ Việt Nam - Thái Lan, nhất là sau khi hai nước nâng tầm quan hệ lên “Đối tác chiến lược” trong chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Thái Lan năm 2013.

Tại TPHCM, tính đến ngày 30-10-2014, đã có 135 dự án đầu tư của Thái Lan với tổng số vốn đạt 221,3 triệu USD. 9 tháng đầu năm 2014, TPHCM thu hút hơn 62.000 du khách Thái Lan trong khi Thái Lan trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người dân TPHCM. Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM Panpimom Suwannapongse cho rằng mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai nước góp phần tăng cường hợp nhất trong ASEAN, củng cố vị thế của ASEAN trước khi Cộng đồng ASEAN ra đời vào năm 2015.

THỤY VŨ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.