Lada lọt vào bảng xếp hạng 50 hãng xe bán chạy nhất thế giới

SGGPX
Lada lọt vào bảng xếp hạng doanh số bán xe thế giới trong nửa đầu năm 2017, theo tin từ “Autostat” tham khảo cơ quan phân tích focus2move.

Lada lọt vào bảng xếp hạng 50 hãng xe bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu Lada đứng vị trí thứ 50 trong danh sách từ tháng 1 đến tháng 6 trên toàn thế giới (bao gồm cả Nga) đã bán được 149,5 ngàn xe, tăng 11,8% so với một năm trước. Thị phần thương hiệu Nga chiếm 0,3% doanh thu toàn cầu. Các thương hiệu bên cạnh là Cadillac, Roewe, MINI và BYD, với doanh số từ 167 đến 185 nghìn xe bán ra. Dẫn đầu thị trường thế giới là Toyota với 4,28 triệu xe (tăng 4,4%) trong nửa đầu năm 2017. Đứng thứ nhì và ba là Volkswagen (3,22 triệu chiếc, tăng 1%) và Ford (3,06 triệu chiếc, giảm 2,2%). AvtoVAZ sản xuất Lada từ năm 1966. AvtoVAZ hiện là liên doanh của Rostekh và Renault-Nissan.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.