Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Lại hỗn chiến làm 3 nhân viên bảo vệ bị thương

Trong đêm 17 rạng sáng 18-9, ngay tại cổng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) lại xảy ra một vụ hỗn chiến được coi là nghiêm trọng nhất từ trước đến nay giữa công nhân thi công nhà máy lọc dầu và nhân viên Công ty Bảo vệ Thiên Long.

Theo đó, khoảng 22 giờ đêm 17-9, một nhóm công nhân khoảng 7 người mặc đồ bảo hộ lao động của Công ty Xây dựng Bạch Đằng (đơn vị đang tham gia thi công tại các gói thầu 1+4, 2+3 bên trong mặt bằng dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) có giấu sắt trong người khi ra về sau giờ tăng ca. Phát hiện thấy sự việc, nhân viên của Công ty Bảo vệ Thiên Long chặn lại, yêu cầu nhóm công nhân này không được mang vật tư của nhà máy ra ngoài. Tuy nhiên, 15 phút sau khi ra ngoài, số nhân viên bảo vệ này đã bị ném đá.

Vụ việc tiếp tục nghiêm trọng hơn khi khoảng 1 giờ 30 rạng sáng 18-9, một nhóm công nhân gần 30 người, vượt cổng nhà máy lọc dầu vào đánh tới tấp nhân viên bảo vệ, khiến lực lượng này không kịp trở tay. Nhóm người này tiếp tục kéo vào dùng tuýp sắt, dao, gậy gộc... đập phá phòng làm việc của công ty ngay tại cổng nhà máy.

Khi lực lượng cảnh sát cơ động và công an Đồn Dung Quất đến hiện trường số công nhân đã tháo chạy. Hậu quả của vụ hỗn chiến đã làm 3 nhân viên bảo vệ bị thương, bàn làm việc, điện thoại và xe ô tô của Công ty Bảo vệ Thiên Long bị đập phá hư hỏng nặng.

H.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án