Lần đầu tiên, hạng mục Podcast được xét thưởng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc

Ngày 3-7, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo giới thiệu Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024. Đây là hoạt động nghiệp vụ của ngành phát thanh Việt Nam, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm phát hiện, tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc của những người làm báo phát thanh cả nước.

Họp báo giới thiệu Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024
Họp báo giới thiệu Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024 diễn ra từ ngày 9 đến 14-7.

Chủ đề của liên hoan là “Phát thanh Việt Nam - Đa dạng trong chuyển đổi số”, có sự tham gia của 81 đơn vị (bao gồm 63 đài phát thanh - truyền hình tỉnh, thành phố, các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Cục Truyền thông Công an nhân dân) với 380 tác phẩm thuộc 6 thể loại: phóng sự, chương trình chuyên đề, phỏng vấn, chương trình phát thanh tiếng dân tộc, câu chuyện truyền thanh, chương trình phát thanh trực tiếp; 5 hạng mục giải thưởng: ứng dụng nền tảng số, Podcast, kỹ thuật dàn dựng xuất sắc, giọng vàng, người dẫn chương trình xuất sắc.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI cho biết, các tác phẩm dự thi có sự đồng đều về chất lượng, các đề tài đều đúng, trúng và mang tính thời sự, dàn dựng công phu và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Năm nay cũng là năm đầu tiên, hạng mục Podcast được đưa vào trao thưởng, với mong muốn khích lệ sự phát triển đa dạng của các loại hình truyền thông, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công chúng. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy những người làm phát thanh trên toàn quốc đã và đang cập nhật với xu hướng chung hiện đại của thế giới.

Cũng tại liên hoan sẽ có hội thảo quốc tế Chuyển đổi số phát thanh: Thực tiễn quốc tế và Việt Nam; giải chạy của người làm phát thanh, hoạt động giao lưu những người yêu nghệ thuật chèo toàn quốc lần thứ IX năm 2024...

Tin cùng chuyên mục