Từ khóa: #chuyển đổi số

Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 7 chủ trì diễn đàn

Thanh niên tiên phong đấu tranh trên không gian mạng

Ngày 23-3, tại TPHCM, Cục Chính trị Quân khu 7 cùng Lữ đoàn 2, Bộ Tư lệnh 86 tổ chức diễn đàn “Thanh niên tiên phong ứng dụng chuyển đổi số và tuyên truyền đấu tranh trên không gian mạng”.
Việt Nam sử dụng AI để dự báo nắng mưa, bão lũ

Việt Nam sử dụng AI để dự báo nắng mưa, bão lũ

Ngày 23-3 là Ngày Khí tượng thế giới với chủ đề “Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ”. Theo GS-TS Trần Hồng Thái, chủ đề năm 2023 mà Việt Nam đề ra để hưởng ứng là “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau”.

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

Sự ra đời của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đi kèm với xu hướng chuyển đổi số không ngừng đã và đang tạo nên những biến chuyển trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, mang đến những tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp. Điều này buộc các ngân hàng phải trở thành “ngân hàng mở”, xây dựng các sản phẩm theo hình thức cung ứng dịch vụ - Banking as a Service (BaaS). Không nằm ngoài xu thế, MB trong những năm gần đây đẩy mạnh triển khai dịch vụ này đến các đối tác, doanh nghiệp ở khắp các lĩnh vực.
Đại biểu tham dự Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam năm 2023. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Thay đổi mô hình cũ để phát triển xanh và bền vững

Ngày 17-3, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam năm 2023 diễn ra ở TP Đà Nẵng, các địa phương nhìn nhận phải thay đổi mô hình tăng trưởng cũ, dựa vào tài nguyên để chuyển sang mô hình tăng trưởng mới xanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Nhịp cầu phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: 3 giải pháp tạo đột phá trong tăng trưởng xanh và chuyển đổi số tại miền Trung- Tây Nguyên

Chiều 17-3, Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và UBND TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức Diễn đàn Nhịp cầu phát triển Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Đột phá mới cho miền Trung – Tây Nguyên: chuyển đổi kép xanh và công nghệ số trong chiến lược tăng trưởng kinh tế bền vững”.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên TPHCM lần 3

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên TPHCM lần 3

Từ ngày 24-3 đến ngày 26-3, Lễ hội Thanh niên (Youth Fest) lần 3 sẽ quay trở lại với các hoạt động kết nối, giao lưu văn hóa, chia sẻ kiến thức, kỹ năng ở nhiều lĩnh vực nhằm lan tỏa năng lượng tích cực trong giới trẻ của TPHCM. 
Giải pháp hiển thị từ Samsung hỗ trợ tối ưu nguồn nhân lực

Bộ giải pháp hiển thị toàn diện từ Samsung hỗ trợ xây dựng Chính phủ điện tử

Xây dựng Chính phủ điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tại nhiều quốc gia hiện nay. Nhà công nghệ tiên phong Samsung đã và đang mang đến các giải pháp màn hình chuyên dụng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu gia tăng trải nghiệm dịch vụ công, tối ưu hiệu quả công việc cho các đơn vị hành chính sự nghiệp, hỗ trợ xây dựng Chính phủ điện tử.
DXCenter tổ chức hội thảo chuyển đổi số trong ngành dịch vụ công ích

Hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số: Thúc đẩy đưa ứng dụng, giải pháp vào cuộc sống

TPHCM đã thành lập Trung tâm Hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số (DXCenter) nhằm thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số (CĐS) của thành phố. DXCenter đóng vai trò làm cầu nối, đưa các ứng dụng, giải pháp CĐS vào đời sống, nhất là với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên, để giải pháp CĐS đến với người dùng là điều không dễ dàng.
QR code đặt cạnh bến chờ xe buýt gần trường học

Đà Nẵng phát hành vé xe buýt điện tử đầu tiên trong cả nước

Sau thời gian thí điểm chương trình “Quản lý thông tin và cung cấp dịch vụ, tiện ích cho khách hàng đi xe buýt”, TP Đà Nẵng chính thức phát hành vé xe buýt điện tử bằng QR code. Đây là địa phương đầu tiên trong cả nước phát hành vé xe buýt điện tử.
Bộ Công an nói về thực trạng khó khăn, phiền hà khi người dân không còn sổ hộ khẩu

Bộ Công an nói về thực trạng khó khăn, phiền hà khi người dân không còn sổ hộ khẩu

Chiều 1-3, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ tăng cường kiểm tra việc cán bộ sử dụng thông tin về cư trú của công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công; kiên quyết xử lý, kỷ luật những trường hợp không thực hiện đúng quy định, cố tình gây khó khăn, phiền hà, sách nhiễu cho công dân, bức xúc trong dư luận xã hội.
Hệ giải pháp hạ tầng Bizfly Cloud giúp doanh nghiệp Việt bứt phá “nhanh” để tăng tốc chuyển đổi số

Hệ giải pháp hạ tầng Bizfly Cloud giúp doanh nghiệp Việt bứt phá “nhanh” để tăng tốc chuyển đổi số

Hành trình “chuyển đổi số” đã đi được một chặng đường nhất định. Nếu doanh nghiệp chỉ mới bắt đầu hoặc đang cần một điểm tựa để bứt phá, có cách nào để doanh nghiệp tiến thẳng đến giai đoạn mấu chốt này hay không? Câu trả lời là sử dụng “đòn bẩy công nghệ” - Ứng dụng công nghệ để đuổi kịp tốc độ phát triển công nghệ.
Hàng hóa xuất nhập vào kho cảng Cát Lái (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bức thiết bắt nhịp chuyển đổi số trong logistics

Việc ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp (DN) logistics nói riêng và trong các DN Việt Nam nói chung còn nhiều hạn chế, đang đối mặt với khoảng cách lớn về trí tuệ nhân tạo (AI). Do vậy, bắt nhịp chuyển đổi số trong logistics là vấn đề bức thiết hiện nay.
Chạy đua phát triển mạng 6G

Chạy đua phát triển mạng 6G

Khi phần lớn thế giới đang đón nhận công nghệ mạng 5G, một số nước đã chạy đua nghiên cứu công nghệ mạng 6G nhằm thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành viễn thông toàn cầu.