Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết

SGGPO

Những ngày này, người dân tại làng hoa An Lạc (phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa... sẵn sàng phục vụ hoa cho thị trường dịp Tết Nguyên đán cận kề.

Khác với mọi năm, cuối năm 2020, tại Quảng Trị, những đợt lũ lụt liên tiếp đã khiến các hộ trồng hoa bị thiệt hại nặng nề. Để có hoa cung ứng cho thị trường vào dịp tết, ngay sau lũ lụt, các hộ trồng hoa làng An Lạc vừa nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, vừa tập trung khôi phục, trồng và chăm sóc các loại hoa ngắn ngày để kịp phục vụ thị trường.

Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 1 Anh Trịnh Đức Quang (khu phố 3, phường Đông Giang, TP Đông Hà) đang cắt tỉa những chậu hoa cúc để kịp bán cho thương lái, chia sẻ: “Mưa lũ liên tiếp đã khiến vườn hoa của gia đình bị thiệt hại nặng, hoa bị chết do ngập nước. Sau khi lũ rút, gia đình cũng đã tập trung khôi phục, trồng lại để kịp cho vụ hoa tết. Năm nay, gia đình làm hơn 3.000 chậu hoa các loại, chủ yếu hoa cúc, dạ yến thảo, mai địa thảo, đồng tiền”. 
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 2 Những chậu hoa tết ở làng hoa An Lạc rực rỡ những ngày cuối năm, giá thành dao động từ 200 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng/cặp tùy thuộc vào từng loại hoa
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 3 Vụ hoa tết năm nay, làng hoa An Lạc trồng được 35.000 chậu cây cảnh, hoa các loại
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 4 Để đảm bảo nguồn hoa phục vụ nhu cầu hoa tết năm nay, các hộ trồng hoa đang tích cực tuân thủ khung lịch thời vụ, tập trung chăm sóc các loại hoa để kịp thời cung ứng ra thị trường sắp tới
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 5 Nhiều người đã đến tận vườn để chọn cho gia đình những chậu hoa ưng ý chuẩn bị cho dịp tết
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 6 Ông Hoàng Hữu Khiêm, Tổ trưởng Tổ hợp tác hoa An Lạc cho biết: “Hợp tác hoa An Lạc năm nay có 29 hộ dân trồng hoa, với diện tích khoảng 3ha. Khu vực này trồng tập trung 17 hộ với diện tích 2ha. Dù vừa rồi bị ảnh hưởng lũ nhưng hoa nở đúng dịp tết, rất đẹp. Số lượng đảm bảo cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán với hơn 35 ngàn chậu hoa các loại. Năm nay, dù chịu ảnh hưởng của thiên tai nhưng giá cả tương đối ổn định so với mọi năm”.
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 7 Nghề trồng hoa tạo cho các hộ dân nơi đây có thu nhập, cuộc sống ổn định, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt, vụ hoa tết cũng đem lại nguồn thu nhập khá cao để bà con đón tết ấm áp hơn.
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 8 Đa dạng hoa tết để người dân cùng thương lái chọn
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 9 Những chậu hoa cúc được thương lái đến tận vườn thu mua
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 10 Làng hoa An Lạc khoe sắc vào vụ hoa tết

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Tìm cách giữ vùng mía nguyên liệu

Những ngày cuối tháng 5-2022, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành đến làm việc với Công ty CP Mía đường Cần Thơ (CASUCO). Trước đó, hàng trăm người lao động gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang và Bộ NN-PTNT kiến nghị hỗ trợ, gỡ khó cho ngành mía đường miền Tây.

Thị trường

Dệt may Việt Nam: Mạnh nhưng chưa vững

Việt Nam đã vươn lên tốp 3 nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là cơ cấu phát triển doanh nghiệp (DN) ngành dệt may đang bị mất cân đối, DN may chiếm đa số trong khi DN sản xuất nguyên phụ liệu lại rất ít. Thực tế này khiến cho ngành dệt may đứng trước những thách thức mất ổn định tăng trưởng. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cho vay gói hỗ trợ lãi suất 2% ưu tiên thứ tự đăng ký

Theo Thông tư 03/2022 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn, ngân hàng thương mại (NHTM) thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh (Nghị định 31).

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế