Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết

SGGPO

Những ngày này, người dân tại làng hoa An Lạc (phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa... sẵn sàng phục vụ hoa cho thị trường dịp Tết Nguyên đán cận kề.

Khác với mọi năm, cuối năm 2020, tại Quảng Trị, những đợt lũ lụt liên tiếp đã khiến các hộ trồng hoa bị thiệt hại nặng nề. Để có hoa cung ứng cho thị trường vào dịp tết, ngay sau lũ lụt, các hộ trồng hoa làng An Lạc vừa nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, vừa tập trung khôi phục, trồng và chăm sóc các loại hoa ngắn ngày để kịp phục vụ thị trường.

Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 1 Anh Trịnh Đức Quang (khu phố 3, phường Đông Giang, TP Đông Hà) đang cắt tỉa những chậu hoa cúc để kịp bán cho thương lái, chia sẻ: “Mưa lũ liên tiếp đã khiến vườn hoa của gia đình bị thiệt hại nặng, hoa bị chết do ngập nước. Sau khi lũ rút, gia đình cũng đã tập trung khôi phục, trồng lại để kịp cho vụ hoa tết. Năm nay, gia đình làm hơn 3.000 chậu hoa các loại, chủ yếu hoa cúc, dạ yến thảo, mai địa thảo, đồng tiền”. 
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 2 Những chậu hoa tết ở làng hoa An Lạc rực rỡ những ngày cuối năm, giá thành dao động từ 200 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng/cặp tùy thuộc vào từng loại hoa
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 3 Vụ hoa tết năm nay, làng hoa An Lạc trồng được 35.000 chậu cây cảnh, hoa các loại
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 4 Để đảm bảo nguồn hoa phục vụ nhu cầu hoa tết năm nay, các hộ trồng hoa đang tích cực tuân thủ khung lịch thời vụ, tập trung chăm sóc các loại hoa để kịp thời cung ứng ra thị trường sắp tới
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 5 Nhiều người đã đến tận vườn để chọn cho gia đình những chậu hoa ưng ý chuẩn bị cho dịp tết
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 6 Ông Hoàng Hữu Khiêm, Tổ trưởng Tổ hợp tác hoa An Lạc cho biết: “Hợp tác hoa An Lạc năm nay có 29 hộ dân trồng hoa, với diện tích khoảng 3ha. Khu vực này trồng tập trung 17 hộ với diện tích 2ha. Dù vừa rồi bị ảnh hưởng lũ nhưng hoa nở đúng dịp tết, rất đẹp. Số lượng đảm bảo cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán với hơn 35 ngàn chậu hoa các loại. Năm nay, dù chịu ảnh hưởng của thiên tai nhưng giá cả tương đối ổn định so với mọi năm”.
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 7 Nghề trồng hoa tạo cho các hộ dân nơi đây có thu nhập, cuộc sống ổn định, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt, vụ hoa tết cũng đem lại nguồn thu nhập khá cao để bà con đón tết ấm áp hơn.
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 8 Đa dạng hoa tết để người dân cùng thương lái chọn
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 9 Những chậu hoa cúc được thương lái đến tận vườn thu mua
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 10 Làng hoa An Lạc khoe sắc vào vụ hoa tết

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xuất nông, lâm, thủy sản sang Hoa Kỳ tăng 57,3%

Chiều 1-3, Văn phòng Bộ NN-PTNT cho biết, 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản ước đạt gần 11 tỷ USD, xuất siêu đạt 1,37 triệu USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, các mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là cao su, chè, hạt điều, rau quả và các sản phẩm lâm sản.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank thúc đẩy ngân hàng số tại khu vực nông nghiệp, nông thôn

Tính đến nay, Agribank đã phát hành hơn 13 triệu thẻ, chiếm thị phần 13% thẻ. Tỷ lệ cho vay nông nghiệp, nông thôn tại Agribank luôn duy trì mức 70% tổng dư nợ cho vay, chiếm trên 50% thị phần này trong nước, tỷ trọng nguồn vốn huy động và sử dụng sản phẩm dịch vụ khu vực nông thôn luôn chiếm ưu thế trên thị trường.

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế