Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết

SGGPO

Những ngày này, người dân tại làng hoa An Lạc (phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa... sẵn sàng phục vụ hoa cho thị trường dịp Tết Nguyên đán cận kề.

Khác với mọi năm, cuối năm 2020, tại Quảng Trị, những đợt lũ lụt liên tiếp đã khiến các hộ trồng hoa bị thiệt hại nặng nề. Để có hoa cung ứng cho thị trường vào dịp tết, ngay sau lũ lụt, các hộ trồng hoa làng An Lạc vừa nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, vừa tập trung khôi phục, trồng và chăm sóc các loại hoa ngắn ngày để kịp phục vụ thị trường.

Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 1 Anh Trịnh Đức Quang (khu phố 3, phường Đông Giang, TP Đông Hà) đang cắt tỉa những chậu hoa cúc để kịp bán cho thương lái, chia sẻ: “Mưa lũ liên tiếp đã khiến vườn hoa của gia đình bị thiệt hại nặng, hoa bị chết do ngập nước. Sau khi lũ rút, gia đình cũng đã tập trung khôi phục, trồng lại để kịp cho vụ hoa tết. Năm nay, gia đình làm hơn 3.000 chậu hoa các loại, chủ yếu hoa cúc, dạ yến thảo, mai địa thảo, đồng tiền”. 
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 2 Những chậu hoa tết ở làng hoa An Lạc rực rỡ những ngày cuối năm, giá thành dao động từ 200 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng/cặp tùy thuộc vào từng loại hoa
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 3 Vụ hoa tết năm nay, làng hoa An Lạc trồng được 35.000 chậu cây cảnh, hoa các loại
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 4 Để đảm bảo nguồn hoa phục vụ nhu cầu hoa tết năm nay, các hộ trồng hoa đang tích cực tuân thủ khung lịch thời vụ, tập trung chăm sóc các loại hoa để kịp thời cung ứng ra thị trường sắp tới
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 5 Nhiều người đã đến tận vườn để chọn cho gia đình những chậu hoa ưng ý chuẩn bị cho dịp tết
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 6 Ông Hoàng Hữu Khiêm, Tổ trưởng Tổ hợp tác hoa An Lạc cho biết: “Hợp tác hoa An Lạc năm nay có 29 hộ dân trồng hoa, với diện tích khoảng 3ha. Khu vực này trồng tập trung 17 hộ với diện tích 2ha. Dù vừa rồi bị ảnh hưởng lũ nhưng hoa nở đúng dịp tết, rất đẹp. Số lượng đảm bảo cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán với hơn 35 ngàn chậu hoa các loại. Năm nay, dù chịu ảnh hưởng của thiên tai nhưng giá cả tương đối ổn định so với mọi năm”.
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 7 Nghề trồng hoa tạo cho các hộ dân nơi đây có thu nhập, cuộc sống ổn định, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt, vụ hoa tết cũng đem lại nguồn thu nhập khá cao để bà con đón tết ấm áp hơn.
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 8 Đa dạng hoa tết để người dân cùng thương lái chọn
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 9 Những chậu hoa cúc được thương lái đến tận vườn thu mua
Làng hoa An Lạc hối hả vào vụ tết ảnh 10 Làng hoa An Lạc khoe sắc vào vụ hoa tết

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước mắm Việt Nam hướng tới xuất khẩu

Nước mắm Việt Nam hướng tới xuất khẩu

Phát biểu tại hội thảo bàn về giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm Việt Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, mỗi năm Việt Nam làm ra khoảng 380 triệu lít nước mắm. Bây giờ cần phải nghĩ đến ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại để xuất khẩu. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />