Làng mai An Nhơn, Bình Định thu về 80 tỷ đồng

SGGP
Ngày 17-2, Phó Chủ tịch thị xã An Nhơn (Bình Định) Bùi Văn Cư cho biết, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 song người dân trồng mai vàng toàn thị xã vẫn nỗ lực tận dụng các thị trường tết ở phía Nam và Trung bộ, duy trì được doanh thu ở mức tương đối, ước đạt gần 80 tỷ đồng.

2 xã trồng mai có doanh thu cao nhất là Nhơn An, Nhơn Phong (thị xã An Nhơn). Tại xã Nhơn An, năm nay có khoảng 1.000 hộ dân trồng mai vàng, thu về trên 34 tỷ đồng; xã Nhơn Phong có 347 hộ dân có mai đủ tuổi bán vụ tết, thu về 38 tỷ đồng, có hộ thu nhập khá cao từ 1,3-1,5 tỷ đồng…

Theo UBND thị xã An Nhơn, trong năm 2020, toàn thị xã này có gần 1.500 hộ dân trồng mai vàng, diện tích 145ha, số chậu mai từ 1,6-2 triệu chậu. Vài năm trở lại đây, qua mỗi vụ mai tết, doanh thu toàn thị xã này luôn đạt khoảng 100 tỷ đồng/năm, bán ra khắp các thị trường trong cả nước, chủ yếu phía Bắc. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch nên thị trường phía Bắc sụt giảm, nhiều lái buôn hủy đơn hàng đã đặt cọc từ trước, nên doanh thu của thủ phủ mai vàng lớn nhất miền Trung năm nay giảm hẳn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân Ninh Hòa gặp khó khi giá mía xuống thấp

Thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ thoái trào

Thị xã Ninh Hòa tỉnh (Khánh Hòa) được ví là thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của giá mía nguyên liệu trong nước, diện tích trồng mía ở đây đang giảm không phanh. Nhiều người dân bao năm gắn bó, nay cũng phải bỏ cây mía để tìm loại cây trồng khác. 

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế