Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 _ 20-11-2022), chiều 16-11, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng gia đình cố GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM; và GS-TS Lê Bảo Lâm, nguyên Bí thư Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM. 

Đồng chí Phan Văn Mãi cùng đoàn đã thắp hương tưởng nhớ cố GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền.

Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thắp hương tưởng nhớ cố GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền. Ảnh: CAO THĂNG

Trò chuyện cùng người thân của cố GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền, Chủ tịch UBND TPHCM đã gửi lời tri ân những đóng góp của cố giáo sư cho sự nghiệp giáo dục, khoa học của đất nước cũng như cho sự phát triển của TP nói riêng. Đồng thời, đồng chí Phan Văn Mãi cũng động viên, chia sẻ với phu nhân của cố GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền và chúc bà luôn khỏe mạnh, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trò chuyện cùng phu nhân cố GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền. Ảnh: CAO THĂNG

Thăm và chúc mừng GS.TS Lê Bảo Lâm, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi dành nhiều thời gian trò chuyện, chia sẻ với GS.TS Lê Bảo Lâm về các vấn đề như mô hình giáo dục mở, tinh thần khởi nghiệp ở các trường đại học cũng như những chính sách phát triển kinh tế hiện nay của TPHCM.

Đồng chí Phan Văn Mãi cũng thông tin về việc TP hiện đang đầu tư hạ tầng để chuẩn bị cơ sở dữ liệu để phát triển mô hình giáo dục thông minh, y tế thông minh và đại học số.

Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 3 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm hỏi GS.TS Lê Bảo Lâm. Ảnh: CAO THĂNG

Trao đổi với Chủ tịch UBND TPHCM, GS.TS Lê Bảo Lâm trân trọng cảm ơn lãnh đạo TP luôn quan tâm đến đội ngũ nhà giáo, đôi ngũ trí thức, đồng thời cho biết sẽ cố gắng góp sức cùng UBND TPHCM để thực thực hiện các chương trình, mục tiêu về phát triển kinh tế, giáo dục.

Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 4 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trò chuyện cùng GS.TS Lê Bảo Lâm. Ảnh: CAO THĂNG

Đọc nhiều nhất

Thời đại 4.0, học sinh có thể tham gia các lớp học tập xuyên biên giới. Ảnh: QUANG PHÚC

Tạo dựng “trường học số”

Bộ Giáo dục - Đào tạo đánh giá, Covid-19 vừa là thách thức, vừa là phép thử quan trọng để đánh giá sự sáng tạo, thích ứng của ngành giáo dục, giáo viên, học sinh trong chuyển đổi số. Chuyển đổi số là con đường bắt buộc phải đi để hướng đến hoạt động dạy và học thời 4.0.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.