Từ khóa: #ngày nhà giáo việt nam

Cô Lê Thụy Ánh Loan, giáo viên Trường Mầm non 7B (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vị thế người thầy

Nghề giáo là nghề cao quý, giáo viên cần được tôn trọng tuyệt đối, được toàn quyền quyết định các thực hành giáo dục và không bị can thiệp.
Cô Lê Hà Nguyên Phương, Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ, Trường THCS Ngô Tất Tố (quận Phú Nhuận) là một trong 50 nhà giáo được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2022

Giải thưởng Võ Trường Toàn lần thứ 25 năm 2022: 25 năm hành trình tri ân các nhà giáo

Với mục đích tôn vinh và tri ân các thầy, cô giáo tiêu biểu của ngành giáo dục và đào tạo, Giải thưởng mang tên nhà giáo lỗi lạc đất Nam bộ Võ Trường Toản như một dấu son lưu lại hàng năm đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Một phần tư thế kỷ đã trôi qua, Giải thưởng do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm đã tôn vinh 826 cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu, đại diện cho hàng trăm ngàn tấm gương nhà giáo tận tâm, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. 
Tập thể trường ĐH TDTT TPHCM và Trung tâm HLTTQG TPHCM chụp ảnh lưu niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN ANH

Trường Đại học TDTT TPHCM và Trung tâm HLTTQG TPHCM kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 19-11, trường Đại học TDTT TPHCM phối hợp Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2022), cùng ôn lại chặng đường phát triển và tôn vinh những đóng góp của giảng viên, HLV, người lao động đã và đang công tác tại trường và trung tâm.

Bí thư Quận ủy quận 11 Trương Quốc Lâm; Quyền Chủ tịch UBND quận 11 Nguyễn Trần Bình tặng hoa chúc mừng nhà trường. Ảnh: CHÍ THẠCH

Khánh thành trường THCS Phú Thọ, quận 11

Ngày 19-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức Lễ khánh thành Trường THCS Phú Thọ. Tham dự có Bí thư Quận ủy quận 11 Trương Quốc Lâm; Quyền Chủ tịch UBND quận 11 Nguyễn Trần Bình; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.
Các em thiếu nhi biểu diễn Liên khúc Lớp học rừng, Thầy cô cho em mùa xuân, Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Cây đời trăm năm - Tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu

Chương trình Thay lời tri ân là những hình ảnh, tấm gương, câu chuyện truyền cảm hứng, xúc động, đáng khâm phục về những người thầy cô giáo hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, họ là những người tận tâm, tận tụy với nghề và lúc nào cũng nghĩ đến những học sinh yêu quý, những đứa con tinh thần của mình.
Tận hiến suốt cuộc đời

Tận hiến suốt cuộc đời

Hòa trong không khí kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo lão thành, trao tặng danh hiệu, bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, tổ chức hội thao, hội diễn văn nghệ nhằm tri ân công lao của các thầy, cô giáo không quản khó nhọc ngày đêm miệt mài trên bục giảng... trở thành nét đẹp cho truyền thống tôn sư trọng đạo ngàn đời của dân tộc.
Giáo viên giáo dục thường xuyên và chuyên biệt: Khi tình thương không nói được bằng lời

Giáo viên giáo dục thường xuyên và chuyên biệt: Khi tình thương không nói được bằng lời

Bao năm qua, các thầy cô giáo trường chuyên biệt, trường hy vọng và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn thành phố luôn ngày đêm âm thầm dạy chữ, dạy làm người, góp phần đưa nhiều mảnh đời khuyết tật, gia cảnh khó khăn vững bước vào đời. Ghi nhận công lao đóng góp đó, Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay vinh danh 3 thầy cô của những bậc học đặc biệt này. 
Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu

Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 _ 20-11-2022), chiều 16-11, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng gia đình cố GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM; và GS-TS Lê Bảo Lâm, nguyên Bí thư Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM. 
Những VĐV nhí nhảng và vui nhộn nhất của giải Việt dã. Ảnh: NGUYÊN PHƯƠNG

Hội thao truyền thống Học viện Chính trị Khu vực II: Chiến thắng chính mình

Chiều 14-11, ngày hội thể thao vui khoẻ truyền thống chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) của Học viện Chính trị Khu vực II (TP.Thủ Đức, TPHCM) đã tiếp diễn với cuộc tranh tài đầy hào hứng và hấp dẫn ở môn Việt dã, có sự tham dự của hàng chục VĐV là các học viên đang theo học các chương trình cao cấp lý luận chính trị tại học viện, cũng như cán bộ, giảng viên đang công tác tại học viện.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm, chúc mừng các nhà giáo lão thành

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm, chúc mừng các nhà giáo lão thành

Sáng  14-11, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn công tác, đã đến tư gia thắp hương, tưởng nhớ cố Giáo sư Trần Văn Giàu, thăm gia đình PGS-TS Nguyễn Tấn Phát nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022).