Lập 3 chốt chặn kiểm soát xe chở phế liệu vào Văn Môn

SGGP
Sau vụ nổ kho phế liệu, huyện Yên Phong đã thành lập 3 tổ công tác để chốt chặn 24/24 giờ ở các trục đường chính vào xã Văn Môn, kiểm tra các xe chở phế liệu vào làng nghề này. 

Tin liên quan

Sau vụ nổ khủng khiếp, đường làng ở  thôn Quan Độ  tràn ngập trong vỏ đạn và đầu đạn cũ

Sau vụ nổ khủng khiếp, đường làng ở thôn Quan Độ tràn ngập trong vỏ đạn và đầu đạn cũ

Ngày 6-1, liên quan tới vụ nổ lớn tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong Nguyễn Chí Cường cho biết, hiện các lực lượng chức năng của huyện Yên Phong và tỉnh Bắc Ninh vẫn đang hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống và tình hình địa phương. 
Đặc biệt, huyện Yên Phong đã thành lập 3 tổ công tác để chốt chặn 24/24 giờ ở các trục đường chính vào xã Văn Môn, kiểm tra các xe chở phế liệu vào làng nghề này. Cùng với đó, lực lượng công an và các ngành chức năng của huyện Yên Phong tiếp tục kiểm tra và tổ chức để 157 hộ dân trong xã Văn Môn ký cam kết không thu mua và chứa các phế liệu quốc phòng.
Trong khi đó, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, sau khi vụ nổ xảy ra, đến nay đã thu gom được 6,7 tấn đầu đạn. Về việc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ và nguồn gốc số vật liệu nổ tại thôn Quan Độ,  Đại tá Phạm Nguyên Hùng, Phó tư lệnh Binh chủng Công binh cho biết, đã yêu cầu Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn rà soát lại toàn bộ quy trình xử lý theo các mệnh lệnh của Bộ Tổng Tham mưu đã giao. Đồng thời khẳng định, trong quá trình điều tra, nếu phát hiện bất kỳ tổ chức, cá nhân nào vi phạm pháp luật đều phải chịu xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT