Cả nước hoàn thành hiệp thương lần thứ ba

Lập danh sách chính thức 877 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XII

Đến tối 15-4-2007, theo thống kê ban đầu, 64 tỉnh, thành phố hoàn thành tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã lựa chọn trong số 1.155 người trong danh sách sơ bộ để lập danh sách chính thức 712 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XII. Nếu tính cả 165 ứng cử viên do các cơ quan, đơn vị tổ chức ở Trung ương giới thiệu, cả nước bước đầu xác định (chưa đầy đủ) danh sách chính thức có 877 ứng cử viên ĐBQH khóa XII (trong đó có hơn 200 người tự ứng cử) để bầu 500 đại biểu.

Hầu hết các ứng cử viên ĐBQH khóa XII đều có học vấn đại học, trong đó nhiều người có học vấn trên đại học, tỷ lệ nữ chiếm 37,5%, dân tộc thiểu số chiếm 21,4%, tôn giáo chiếm 1,1%.

Theo kế hoạch, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, danh sách ứng cử viên chính thức sẽ được gửi đến Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố ngày 20-4.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bình yên trên bến cảng Sài Gòn

Bến Nhà Rồng (TPHCM) là nơi in dấu bước chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Mang theo niềm tự hào ấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Biên phòng TPHCM làm nhiệm vụ tại cửa khẩu cảng Sài Gòn luôn tâm niệm học theo Bác mỗi ngày, nỗ lực vươn lên, vượt khó khăn để giữ bình yên cho bến cảng Sài Gòn.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />