Lắp đặt thành công stator tại Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1

(SGGP).– Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) vừa lắp đặt thành công stator máy phát tổ máy số 2 của Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 tại Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Stator có trọng lượng gần 400 tấn, chiều dài 7m, cao 5,4m, được nâng lên độ cao 16,5m đặt vào bệ lò hơi. Việc lắp đặt thành công thiết bị siêu trường, siêu trọng này là một trong những mốc quan trọng quyết định đảm bảo tiến độ, hoàn thành lắp đặt, thử áp lực lò hơi số 1 và đốt lò chạy thử sắp tới.

Trước đó, Lilama cũng lắp đặt thành công stator của máy phát tổ máy 1 trị giá 8,5 triệu USD, nặng 380 tấn. Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 được thiết kế với 2 tổ máy, có công suất 1.200MW (2x600MW), lượng điện thương phẩm 6,64 tỷ kWh/năm. Dự kiến, tổ máy 1 sẽ phát điện thương mại vào tháng 9-2012, đến quý 1-2013 sẽ phát điện tổ máy 2 và hoàn thành nhà máy.

D.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế