Laptop đầu tiên mang thương hiệu Việt

Tiếp theo các dòng máy tính truyền thống như máy tính bộ dùng trong gia đình, văn phòng, các loại máy chủ cao cấp, Công ty cổ phần Điện tử Tân Bình (VTB) vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm mới, máy tính xách tay (laptop) VTB Centrix.

Máy tính xách tay Centrix của VTB đang được người tiêu dùng quan tâm. Ảnh: T. HÙNG

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng laptop ngày càng nhiều của người tiêu dùng, vừa qua Công ty VTB đã tung ra thị trường 4 model laptop VTB Centrix thuộc 3 dòng: ME 150 (máy phổ thông), MP 173 và 173M (máy cao cấp) và MD 320 (máy chuyên nghiệp).

Theo VTB, đây là dòng sản phẩm công nghệ thông tin mang tính di động cao, cách tân về thiết kế và hội tụ công nghệ mới nhất hiện nay. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm trên đều được lắp ráp từ nguồn linh kiện chính hãng bằng dây chuyền bán tự động như: hệ thống chống tĩnh điện, kiểm tra điện áp, hệ thống Burning Test (chạy nóng, kiểm tra tình trạng máy thành phẩm trong điều kiện nhiệt độ từ 40oC-42oC để đảm bảo hoạt động với công suất tối đa trong điều kiện môi trường của VN.

Với lớp vỏ màu bạc sang trọng, thiết kế mỏng nhẹ (2,6 kg), nhiều tính năng, Centrix MP 173 thích hợp cho các doanh nhân. Không chỉ vậy, laptop này cho phép kết nối mạng không dây mọi lúc, mọi nơi hay có thể dễ dàng dùng hotspot để kết nối Internet phục vụ việc tìm kiếm thông tin, check mail. Và tất nhiên, nhờ chuẩn 802.11b/g, wifi và bluetooth được tích hợp sẵn nên việc hòa vào một mạng Lan không dây hay vào một vùng phủ sóng của các thiết bị như PDA, điện thoại di động… khá dễ dàng.

Chưa hết, MP 173 còn được trang bị bộ vi xử lý cực mạnh bằng công nghệ Centrino Mobile mới nhất, Pentium M 740 (tốc độ CPU là 1.73, bộ nhớ đệm 2MB mức độ 2, băng thông truyền tải dữ liệu đạt 533MHz) với Intel chip 915GM và bộ nhớ DDR2 cùng giao diện đồ họa PCI express, người sử dụng có thể vừa làm việc vừa thưởng thức các ứng dụng đa phương tiện có giao diện tốc độ cao.

Ngoài ra, MP 173 còn được tích hợp công nghệ Power 4 gear giúp tiết kiệm pin (từ 15%-20%) bằng cách điều khiển tốc độ CPU để tối đa hóa hiệu năng của pin, có 8 chế độ khác nhau được thiết kế cho chơi game, xem DVD, nghe nhạc… MP 173 hiện đang được bán với giá 1.059 USD/chiếc, ME 150 (giá 670 USD/chiếc), MP 173M (giá 1.100 USD/chiếc) và được bảo hành 1 năm. Các sản phẩm trên có tại 422 Hồ Văn Huê, Q. Phú Nhuận TPHCM, ĐT: (08) 8477047. 

THANH LIÊM

Các tin, bài viết khác