Lật tàu ở Indonesia làm 8 người chết

SGGPO
Ngày 1-1, một chiếc tàu chở 51 hành khách bị lật ngoài khơi đảo Borneo của Indonesia làm ít nhất 8 người chết và nhiều người khác mất tích.

Tai nạn tàu khách xảy ra ngoài khơi đảo Borneo của Indonesia ngày 1-1-2018

Tai nạn tàu khách xảy ra ngoài khơi đảo Borneo của Indonesia ngày 1-1-2018

Thông tin từ quan chức tìm kiếm cứu nạn Manangap Djumala của Tarakan cho biết, chiếc tàu đang trên đường từ Tanjung Selor đến Tarakan ở Borneo thì bị lật và chìm khoảng 10 phút sau khi khởi hành lúc 8 giờ 15 sáng 1-1.

Theo vận đơn của tàu, tàu chở 48 hành khách, trong đó có bao gồm 5 trẻ em và 3 thành viên thủy thủ đoàn. Nhưng Manangap Djumala cho biết thêm, các trẻ sơ sinh thường không được ghi vào danh sách hành khách.

Theo ABC, thông tin chưa được xác nhận cho biết đã có 40 người được cứu.

Djumala cho biết cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Tàu là hình thức vận chuyển phổ biến và rẻ tiền tại quốc gia có nhiều quần đảo lớn nhất thế giới này. Tháng 7 năm ngoái, một tàu chở khách bị lật cũng ở ngoài khơi đảo Borneo đã làm 10 người chết.

BẢO NGHI ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.