Lật thuyền ở ngoài khơi Indonesia, hàng chục người mất tích

SGGPO
Ngày 21-3, giới chức Indonesia thông báo một thuyền đánh cá chở người lao động tìm cách nhập cảnh bất hợp pháp vào Malaysia để tìm việc đã bị lật ngoài khơi bờ biển tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia, hàng chục người hiện vẫn mất tích. 

Những người nhập cư được cứu sống vào ngày 20-3. Ảnh: AFP/TTXVN

Những người nhập cư được cứu sống vào ngày 20-3. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ tai nạn xảy ra ngày 19-3 và trên thuyền có 86 người Indonesia không có giấy tờ tùy thân cùng 1 thuyền trưởng và 3 thủy thủ. Theo thông tin ban đầu, đã có 2 người thiệt mạng khi thuyền lật. Hải quân Indonesia cho biết ngoài 26 người mất tích và 2 người thiệt mạng nói trên, tất cả những người còn lại đều đã được cứu sống. Thuyền trưởng và 3 thủy thủ cũng sống sót.

Lật thuyền ở ngoài khơi Indonesia, hàng chục người mất tích ảnh 1 Nhân viên cứu hộ xác minh nhân thân những người được cứu sống. Ảnh: AFP/TTXVN 

Cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, đồng thời điều tra làm rõ vụ tai nạn và đường dây đưa người bất hợp pháp.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />