Lật xe buýt chở du khách trên đường cao tốc ở Hàn Quốc

4 người chết, 22 người bị thương, trong đó 8 người bị thương nặng, khi một xe buýt du lịch lớn lộn nhào trên một đường cao tốc ở Daejeon, cách thủ đô Seoul khoảng 160 km về phía Nam, ngày 6-11.

Chiếc xe buýt du lịch bị lật trên đường cao tốc ở Daejeon, Hàn Quốc, ngày 6-11-2016. Ảnh: Yonhap

Yonhap dẫn nguồn cảnh sát cho biết, xe buýt chở 45 hành khách, đang trên đường từ Suwon, tỉnh Gyeonggi, tới núi Daedun ở tỉnh Nam Chungcheong, đã bị trượt ngang sau khi tránh một xe hơi đột ngột chạy cắt ngang làn đường xe buýt.

Các hành khách trên xe buýt là thành viên một câu lạc bộ leo núi đang có chuyến tham quan ngắm lá mùa thu trên núi.

"Xe buýt loạng choạng và sau đó trượt ngang. Trong xe hỗn loạn với ghế bị gãy, hành khách bị văng xuống sàn", một hành khách có họ là Lee nói với các phóng viên.

Theo cảnh sát, tai nạn xảy ra do tài xế không tuân thủ quy tắc lái xe an toàn, nhưng cuộc điều tra sẽ xác định nguyên nhân.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây