Lễ 30-4 và 1-5, công chức, viên chức TPHCM nghỉ lễ 5 ngày, làm việc bù vào thứ Bảy

UBND TPHCM vừa có thông báo về treo cờ Tổ quốc, nghỉ lễ 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 năm 2024.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập (gọi chung là công chức, viên chức) được hoán đổi ngày làm việc từ thứ Hai (29-4) sang thứ Bảy (4-5).

Như vậy, dịp nghỉ lễ 30-4 và ngày Quốc tế lao động 1-5, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ Bảy (ngày 27-4) đến hết thứ Tư (ngày 1-5) và làm bù vào thứ Bảy (ngày 4-5).

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nghiên cứu thông báo của Bộ LĐTB-XH để thực hiện phù hợp.

Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ dân treo cờ Tổ quốc trong các ngày lễ.

Chủ tịch UBND TP giao Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân. Đặc biệt, lưu ý cử cán bộ, công chức ứng trực xử lý những công việc đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, dịch bệnh, an toàn cơ quan, đơn vị và các khu vui chơi công cộng...

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, theo đúng quy định của pháp luật.

Sở TN-MT được giao chủ trì, phối hợp các sở, ngành, đơn vị, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện thực hiện tốt công tác vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức thực hiện giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, chợ, trường học, công sở, xí nghiệp và các tuyến đường, làm đẹp các khu vực công sở, mặt tiền nhà phố; tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Tin cùng chuyên mục