Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An... được du khách tìm kiếm nhiều nhất dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Theo nghiên cứu của Booking.com, một trong những công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực du lịch kỹ thuật số, những điểm đến trong nước và quốc tế được khách du lịch Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới  sẽ là những nơi có khí hậu mát mẻ.

Nha Trang với ưu thế của một thành phố biển đã thu hút sự lựa chọn của người dân nhân dịp nghỉ 30-4 và 1-5 sắp tới
Nha Trang với ưu thế của một thành phố biển đã thu hút sự lựa chọn của người dân nhân dịp nghỉ 30-4 và 1-5 sắp tới

Báo cáo dự đoán du lịch của Booking.com năm 2024 dựa trên theo dõi các lượt tìm kiếm trong khoảng thời gian từ ngày 17-3-2024 đến 6-4-2024, với ngày nhận phòng từ ngày 26-4-2024 đến 1-5-2024, cho thấy, 75% du khách Việt đang tìm kiếm những điểm đến mát mẻ nhằm thoát khỏi cơn nóng khi nhiệt độ trung bình ngày một tăng.

Nhu cầu này được thể hiện rõ qua sự gia tăng đột biến trong lượt tìm kiếm đối với Đà Lạt, thành phố nổi tiếng với không khí mát mẻ của thiên nhiên núi đồi cùng cảnh quan yên bình. Đà Lạt cũng là địa điểm đứng đầu danh sách những điểm đến trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất kỳ nghỉ lễ này.

TP Hồ Chí Minh.jpg
TPHCM là một trong những điểm đến được nhiều người Việt Nam tìm kiếm trong dịp này

Ngoài ra, có tới 82% du khách trong nước bày tỏ sự ưu ái đối với những địa điểm cận thủy bởi sự thư giãn mà chúng mang lại. Xu hướng này phần nào lý giải sự thống trị của các địa điểm ven biển trong danh sách những điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất. Đứng đầu danh sách là Đà Nẵng - thành phố nổi tiếng với những bãi biển quyến rũ và đời sống về đêm nhộn nhịp, theo sau là Nha Trang, Vũng Tàu, Hội An, Phan Thiết và Mũi Né...

Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam chia sẻ: "Những kỳ nghỉ lễ dài không chỉ là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người tạm gác lại công việc bộn bề hàng ngày mà còn là cơ hội để nghỉ ngơi thật sảng khoái. Theo báo cáo dự đoán du lịch 2024 của chúng tôi, có đến 81% du khách Việt Nam cảm thấy cuộc sống phong phú hơn thông qua các chuyến đi. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về những kỳ nghỉ ngắn hạn và mong muốn khám phá những điểm du lịch gần xa".

Những điểm đến nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất từ ngày 26- 4 đến ngày 1-5 năm 2024 là Đà Lạt Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An, TPHCM, Phan Thiết...

Đà Lạt.jpg
Đà Lạt có khí hậu mát mẻ là một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn

Không chỉ các điểm đến nội địa mà cả những thành phố lân cận nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng thu hút sự chú ý đáng kể từ du khách Việt Nam. Bangkok dẫn đầu danh sách các điểm đến quốc tế được khách du lịch Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất, tiếp theo là Singapore, Seoul, Kuala Lumpur và Tokyo. Thái Lan vẫn tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến với du khách Việt Nam khi có đến 3 trong số 10 điểm đến trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất là các thành phố thuộc xứ sở Chùa Vàng.

Tokyo.jpg
Tokyo với khí hậu mát mẻ được nhiều du khách Việt Nam ưu tiên tìm kiếm

Tin cùng chuyên mục