Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ I thu hút 40.000 lượt khách

Tối 3-9, Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk lần thứ I, năm 2022 (tỉnh Đắk Lắk) đã chính thức bế mạc, khép lại chuỗi sự kiện đầy ấn tượng sau 3 ngày tổ chức.

Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, lễ hội nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu đặc sản sầu riêng Krông Pắk, các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc sản tiềm năng, thế mạnh của huyện nói riêng và của tỉnh Đắk Lắk nói chung. Qua đó, kết nối cung, cầu, trao đổi thông tin giữa nhà nông, thương nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý.

Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ I thu hút 40.000 lượt khách  ảnh 1

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk bế mạc để lại nhiều ấn tượng cho du khách

Sự kiện cũng là dịp để huyện Krông Pắk quảng bá tiềm năng, cơ hội xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản và góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19.
Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ I thu hút 40.000 lượt khách  ảnh 2 Du khách tham quan vườn sầu riêng hữu cơ tại huyện Krông Pắk
Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết, tại Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắk năm 2022, UBND huyện Krông Pắk đã trao bản ghi nhớ cho 24 nhà đầu tư đăng ký 24 dự án, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 11.000 tỷ đồng.
Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ I thu hút 40.000 lượt khách  ảnh 3 UBND huyện Krông Pắk đã trao bản ghi nhớ cho 24 nhà đầu tư đăng ký 24 dự án, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 11.000 tỷ đồng

“Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk lần thứ I năm 2022 đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra, khẳng định và quảng bá thương hiệu Sầu riêng Krông Pắk. Lễ hội thu hút 40.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến tham dự; riêng hoạt động thưởng thức sầu riêng tại vườn đã thu hút gần 20.000 lượt du khách tới thăm quan, trải nghiệm”, bà Trinh cho biết thêm.

Đọc nhiều nhất

Người dân tìm hiểu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Cây “đổi đời”

Sau khi sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông đổ bệnh chết, người dân nhanh chóng được cung cấp cây giống miễn phí và hướng dẫn kỹ thuật trồng mới. Giấc mơ thoát nghèo nhờ sâm Ngọc Linh nay đã sống lại với người dân vùng cao nơi dây.

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.