LHQ chọn Red làm đại sứ danh dự

Liên hiệp quốc đã chọn Red, thủ lĩnh của các chú chim trong trò chơi điện tử “Angry Birds” trên điện thoại di động, làm đại sứ danh dự để cổ vũ và tuyên truyền về những hành động bảo vệ khí hậu, nhằm hướng tới tương lai bền vững và hạnh phúc hơn cho tất cả mọi người.

Tại lễ phát động chiến dịch quảng bá về mối liên hệ trực tiếp giữa việc xử lý tình trạng biến đổi khí hậu với hạnh phúc, cũng như phúc lợi của người dân nhân ngày Hạnh phúc Thế giới (20-3), Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon cho biết: “Angry Birds là trò chơi giải trí được hàng triệu người trên khắp thế giới ưa chuộng và giờ đây những nhân vật hoạt hình đó góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Chúng tôi tự hào khi tạo cơ hội để Red (màu đỏ) biến thành Green (màu xanh). Về phần mình, “đại sứ” Red sẽ có chuyến công du vòng quanh thế giới từ ngày 21-3 để quảng bá về những cách thức bảo vệ môi trường.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.