Liên hiệp quốc lên tiếng về tình hình tại Venezuela

SGGP
Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres ngày 4-5 đã bày tỏ phản đối bất kỳ hành động nào làm leo thang bạo lực tại Venezuela, đồng thời nhấn mạnh, mọi bất đồng cần được giải quyết thông qua đối thoại chính trị. 

Phát biểu của người đứng đầu LHQ được đưa ra trong bối cảnh ngày 4-5, lực lượng an ninh Venezuela thông báo đã phát hiện và ngăn chặn âm mưu của một nhóm lính đánh thuê đang xâm nhập vào lãnh thổ nước này ở khu vực bờ biển bang Aragua và bắt giữ 8 phần tử vũ trang. Mục tiêu của các đối tượng này là thực hiện các hành động phá hoại, gây bạo loạn và ám sát các nhà lãnh đạo cấp cao Venezuela.

Theo CNN, Phát biểu trên truyền hình nhà nước vào ngày 5-5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, trong số những người bị bắt có 2 “lính đánh thuê” người Mỹ. Hộ chiếu và giấy phép lái xe của hai người đàn ông này cho thấy họ làm cho Silvercorp, một công ty dịch vụ bảo mật có trụ sở tại Florida, Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.