Từ khóa: #Liên hiệp quốc

Liên hiệp quốc ưu tiên bảo vệ quyền của phụ nữ

Liên hiệp quốc ưu tiên bảo vệ quyền của phụ nữ

Thêm 300 năm nữa mới có thể bình đẳng giới hoàn toàn. Đây là kết luận của các dự báo mới nhất vừa được Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres công bố. Theo ông, bình đẳng giới không thể tự có mà cần được ưu tiên và theo đuổi.
Ukraine ước tính công tác tái thiết đất nước sau xung đột có thể tiêu tốn khoảng 750 tỷ USD. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên hiệp quốc cảnh báo về khủng hoảng nợ

Ngày 5-3, Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), ông Achim Steiner, đã kêu gọi gia tăng các biện pháp khẩn cấp nhằm hỗ trợ 52 nước đang đối mặt khủng hoảng nợ, thậm chí đứng trước nguy cơ vỡ nợ, giảm bớt gánh nặng này.
Phụ nữ Afghanistan di chuyển trên đường phố tại Kabul. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Liên hiệp quốc kêu gọi Taliban ngừng lệnh cấm nhân viên cứu trợ nữ

Đa số thành viên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc lên tiếng kêu gọi những người cầm quyền Taliban ở Afghanistan lập tức đảo ngược các hạn chế đối với trẻ em gái và phụ nữ, trong đó có cả lệnh cấm mới nhất đối với phụ nữ làm việc cho các tổ chức viện trợ.
Phụ nữ Afghanistan di chuyển trên đường phố tại Kabul. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

LHQ quan ngại sâu sắc về lệnh cấm mới của Taliban đối với phụ nữ

Ngày 25-12, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cho biết, người đứng đầu LHQ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về lệnh cấm mới đây của chính quyền Taliban tại Afghanistan, theo đó cấm phụ nữ làm việc cho các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế.
Cử 7 sĩ quan tham gia lực lượng giữ gìn hoà bình

Cử 7 sĩ quan tham gia lực lượng giữ gìn hoà bình

Ngày 24-11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 5 sĩ quan làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc (GGHB LHQ), 2 sĩ quan thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu và tổng kết nhiệm kỳ của 2 sĩ quan thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ tại Cộng Hòa Trung Phi và Nam Sudan.

Trẻ em tị nạn tránh xung đột tại Yemen thiếu nhiều điều kiện  cơ bản của cuộc sống

Trên 100 triệu người buộc phải rời bỏ nơi ở

Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết, trong nửa đầu năm nay, số người buộc phải rời bỏ nhà cửa do xung đột, bạo lực và mất an ninh trên toàn cầu đã tăng lên 103 triệu người, có nghĩa là cứ 77 người trên thế giới thì có 1 người buộc phải di dời chỗ ở.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghị thường niên về Tác động của phát triển bền vững. Ảnh: TTXVN

Liên hiệp quốc tiếp tục hỗ trợ các ưu tiên phát triển của Việt Nam

Ngày 23-9 (giờ địa phương), tại New York, Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã chủ trì lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2022) và 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hiệp quốc (20-9-1977 - 20-9-2022). Tham dự có đại diện Liên hiệp quốc (LHQ), lãnh đạo, bộ trưởng và đại diện các quốc gia thành viên LHQ.
Dùng bao cát bảo vệ các pho tượng  tại Quảng trường Mykhailivska, Ukraine

Bảo vệ di sản văn hóa tại Ukraine

Bảo tàng Kharkiv, miền Đông Ukraine, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi một vụ nổ ở tòa nhà phía đối diện, bên kia đường. Trước khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine, 118 người từng làm việc ở đây. Hiện tại, chỉ còn lại 9 người, công việc bảo trì và bảo vệ hiện vật ở bảo tàng vì thế càng gian nan. 
Người nghèo ở Bangladesh mưu sinh trong lũ

Liên hiệp quốc cảnh báo sự thụt lùi về phát triển con người

Báo cáo mới nhất của Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) về phát triển con người đã cảnh báo nhiều cuộc khủng hoảng đang cản trở tiến bộ phát triển con người. Điều đáng nói là thực trạng này ảnh hưởng đến 90% quốc gia thành viên Liên hiệp quốc (LHQ).