Liên hiệp quốc lo kế hoạch ứng phó nhân đạo toàn diện cho Haiti

Liên hiệp quốc vừa đưa ra lời kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ hàng triệu USD nhằm giúp ứng phó với đợt bùng phát dịch tả đang gia tăng tại Haiti, cho đến nay đã khiến gần 300 người tử vong.
Bệnh nhân có triệu chứng nhiễm bệnh tả được điều trị tại một cơ sở y tế ở Port-au-Prince, Haiti ngày 7-10-2022
Bệnh nhân có triệu chứng nhiễm bệnh tả được điều trị tại một cơ sở y tế ở Port-au-Prince, Haiti ngày 7-10-2022

Phát biểu trước báo giới, điều phối viên nhân đạo của Liên hiệp quốc tại Haiti, bà Ulrika Richardson nêu rõ, tổ chức này mới chỉ huy động được 23,5 triệu USD, tương đương 16% tổng số tiền kêu gọi viện trợ 145 triệu USD để phòng chống dịch tả tại quốc gia Caribe này.

Bà Richardson nhấn mạnh, số ca nhiễm vi khuẩn tả vẫn tiếp tục tăng. Dịch bệnh đã lan rộng ra 8 trên 10 vùng của Haiti theo một “xu hướng đáng quan ngại”. Gần 12.000 người phải nhập viện và 283 người tử vong kể từ khi dịch tả tái bùng phát vào tháng 10 năm nay.

Điều phối viên Richardson cho biết thêm, Liên hiệp quốc đang lập kế hoạch ứng phó nhân đạo toàn diện cho Haiti trong năm tới, với tổng trị giá 719 triệu USD, gấp đôi mức của năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.