Liên minh châu Âu và Ấn Độ tái khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại tự do

SGGP
Liên minh châu Âu và Ấn Độ đã tái khởi động đàm phán để xây dựng một thỏa thuận thương mại tự do, với mục tiêu hoàn thành đàm phán vào cuối năm 2023. 

Liên minh châu Âu và Ấn Độ tái khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại tự do

Theo Reuters, phát biểu họp báo, Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Goyal cho biết, mối quan hệ đối tác này sẽ trở thành điểm quyết định cho thương mại thế giới trong thế kỷ 21.

Hai bên trước đó đã tiến hành các cuộc đàm phán vào năm 2007, nhưng quá trình này đã bị ngừng lại vào năm 2013 do không có tiến triển. Ủy viên Thương mại EU Valdis Dombrovskis cho biết, hiệp định thương mại tự do về cơ bản sẽ bao gồm “mọi hoạt động thương mại”, phù hợp với các tiêu chuẩn của Tổ chức Thương mại thế giới, trong đó có các lĩnh vực như ô tô và rượu mạnh. 

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />