Lở đất vùi lấp ít nhất 60 ngôi nhà tại Peru

Một vụ sạt lở đất xảy ra ngày 15-3 ở thị trấn Retamas, thuộc vùng La Libertad ở miền Bắc Peru, đã vùi lấp ít nhất 60 ngôi nhà. Lực lượng cứu hộ xác định ít nhất 6 người mất tích, trong đó có 3 trẻ em, và khoảng 15 người đang bị mắc kẹt. 

Tổng thống Peru Pedro Castillo thông báo chính phủ sẽ sớm hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng. Ông Castillo cũng cho biết Bộ trưởng Quốc phòng José Gavidia đã có mặt tại hiện trường.

Thống đốc vùng La Libertad, ông Manuel Llempen cho biết số người bị mắc kẹt và mất tích có thể còn tăng. Mặc dù không đề cập nguyên nhân sạt lở, nhưng ông Llempen cho rằng khu vực xảy ra vụ việc không thích hợp để xây dựng nhà ở.

Thị trấn Retamas cao 2.800m so với mực nước biển và cách thủ đô Lima khoảng 500km về phía Bắc. Đây là nơi sinh sống của nhiều gia đình thợ mỏ.

Năm 2019, ít nhất 13 người, trong đó có 1 trẻ nhỏ, đã thiệt mạng cũng do lở đất tại Retamas. Vào mùa mưa, khu vực này thường xuyên ghi nhận hiện tượng sạt lở.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.