London - điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư công nghệ

SGGP
Theo nghiên cứu của Công ty London & Partners, trong năm 2019, thủ đô London của Anh tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu về thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ trên toàn châu Âu.

Tech Hub London (Trung tâm công nghệ mới London)

Tech Hub London (Trung tâm công nghệ mới London)

Thống kê cho thấy, khoảng 25% trong tổng số tiền 39,8 tỷ USD dành cho đầu tư công nghệ tại khu vực châu Âu được “bơm” cho các doanh nghiệp mới tại thủ đô nước Anh. Số tiền đầu tư 9,7 tỷ USD tại London trong năm ngoái nhiều hơn 2 lần so với tại thủ đô Berlin của Đức (4,5 tỷ USD) và gấp gần 3 lần so với thủ đô Paris của Pháp (3,3 tỷ USD).

3 thành phố này hiện đang cạnh tranh vị trí hàng đầu về đầu tư cho công nghệ với một số thành phố lớn khác như New York, San Francisco (Mỹ), Bắc Kinh (Trung Quốc).

Các công ty khởi nghiệp (start-up) trong lĩnh vực tài chính được xem là nhân tố dẫn dắt tăng trưởng đầu tư, cũng như các start-up trong lĩnh vực năng lượng nhân tạo và năng lượng sạch. Theo nghiên cứu, London hiện cũng đứng ở vị trí đầu tiên trong số các thành phố đầu tư vốn mạo hiểm vào các công ty công nghệ của lục địa già trong 4 năm qua.

Ngoài ra, thủ đô nước Anh còn là thành phố châu Âu ghi nhận số lượng đông đảo nhất các công ty công nghệ khởi nghiệp siêu giá trị, với tổng giá trị của những doanh nghiệp mới này ước đạt hơn 1 tỷ USD.

Theo thống kê, có tổng cộng 46 doanh nghiệp mới được thành lập tại London kể từ năm 1990 đến nay. Giám đốc điều hành London & Partners Laura Citron cho rằng, các thành phố công nghệ như London, Paris và Berlin đã góp phần nâng tầm vị thế của châu Âu trong lĩnh vực công nghệ, bởi những thành phố này được coi là nơi quy tụ các nhân tài tầm cỡ thế giới và đang ngày càng thành lập thêm nhiều công ty có ảnh hưởng lớn đến thế giới công nghệ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.