Long An: Bán lúa ngược sang Campuchia

(SGGP-12G).- Những ngày gần đây, khu vực biên giới tỉnh Long An thuộc các huyện Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Mộc Hóa có hiện tượng lúa “chảy ngược” từ VN sang Campuchia.

Anh Tuấn, ngụ xã Bình Hiệp cho biết, sở dĩ có hiện tượng trên là do lúa còn tồn đọng khá nhiều trong dân. Các khu vực cặp biên giới hiện là thời điểm “giáp hạt” bên đất bạn, nhu cầu tiêu thụ lúa gạo tăng cao, nên giá mua cao hơn phía VN khoảng 500đ/kg lúa.

Trong khi trước đó, lúa chất lượng cao từ phía Campuchia đã tràn vào VN khá nhiều.

Liên xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế