Long An: Bán lúa ngược sang Campuchia

(SGGP-12G).- Những ngày gần đây, khu vực biên giới tỉnh Long An thuộc các huyện Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Mộc Hóa có hiện tượng lúa “chảy ngược” từ VN sang Campuchia.

Anh Tuấn, ngụ xã Bình Hiệp cho biết, sở dĩ có hiện tượng trên là do lúa còn tồn đọng khá nhiều trong dân. Các khu vực cặp biên giới hiện là thời điểm “giáp hạt” bên đất bạn, nhu cầu tiêu thụ lúa gạo tăng cao, nên giá mua cao hơn phía VN khoảng 500đ/kg lúa.

Trong khi trước đó, lúa chất lượng cao từ phía Campuchia đã tràn vào VN khá nhiều.

Liên xuân

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế