Long An hỗ trợ tới 300 triệu đồng di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội thành

SGGPO
Ngày 16-12, Sở NN-PTNT tỉnh Long An cho biết, từ nay đến năm 2025, các cơ sở chăn nuôi phải di dời ra khỏi khu vực nội thành. Theo đó, các cơ sở chăn nuôi di dời sẽ được ngành chức năng tỉnh hỗ trợ chi phí, lãi suất để đầu tư cơ sở mới.

Tin liên quan

Long An hỗ trợ tới 300 triệu đồng di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội thành ảnh 1 Việc di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội thành sẽ thực hiện theo hướng điều chỉnh quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ sang tập trung

Bà Đinh Thị Phương Khanh, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Long An cho biết, việc di dời cơ sở chăn nuôi ra ngoài khu vực nội thành sẽ thực hiện theo hướng điều chỉnh quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ sang tập trung, chuyển dịch ra khỏi nội thành đến vùng phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội; hình thành vùng, cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Tỉnh Long An cũng sẽ hỗ trợ tối đa không quá 300 triệu đồng đối với cơ sở chăn nuôi quy mô trang trại lớn, 150 triệu đồng đối với cơ sở chăn nuôi quy mô trang trại vừa và 70 triệu đồng đối với cơ sở chăn nuôi quy mô trang trại nhỏ. 

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ hỗ trợ thêm lãi suất vay đầu tư cơ sở chăn nuôi mới trong vòng 3 năm. Cụ thể, hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay phát sinh theo hợp đồng vay vốn trong 2 năm đầu, 50% lãi suất vốn vay phát sinh trong năm thứ 3.

Các cơ sở chăn nuôi ngừng hoạt động và không có điều kiện di dời đến địa điểm mới, Long An có chính sách hỗ trợ đào tạo nghề ngắn hạn, đào tạo trình độ sơ cấp để các hộ chăn nuôi chuyển đổi nghề nghiệp.

Theo báo cáo, trên địa bàn tỉnh hiện có gần 1.800 cơ sở chăn nuôi nằm trong khu vực nội thành, trong đó có trên 200 cơ sở chăn nuôi quy mô trang trại và gần 1.600 cơ sở chăn nuôi nông hộ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tìm hiểu các sản phẩm OCOP tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />