Long An : Nhiều đối tượng lừa đảo là người nước ngoài

(12G).- Hơn 1 tháng nay, dọc tuyến quốc lộ 1A đoạn từ Cầu Ván về thị xã Tân An, Long An đã xảy ra hàng chục vụ lừa đảo tiền của các chủ tiệm tạp hóa, đại lý vật liệu xây dựng, đại lý cám, gạo… mà đối tượng là người nước ngoài đến vờ hỏi mua hàng hóa rồi trà trộn lấy đi nhiều tài sản có giá trị lớn.

Chị T.T.L., chủ cơ sở kinh doanh đá sỏi thiên nhiên ở ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An) cho biết, vào khoảng 17g ngày 7-7 có 2 người đàn ông nước ngoài, tóc quăn, nhuộm màu vàng nâu, một người da trắng, một người da đen đi trên chiếc xe Nouvo đen, bước vào cơ sở hỏi mua một bao bột đá, giá 30.000đ/bao, đưa tờ 500.000đ, yêu cầu thối lại tiền lẻ. Trong khi chị L. vào phòng tìm tiền thối thì một tên đi theo. Sau khi hai đối tượng bỏ đi, thấy có nhiều điều khả nghi, chị quay vào kiểm tra lại túi tiền, phát hiện mất hơn 21 triệu đồng.

Không riêng chị L., nhiều tiệm tạp hóa, đại lý cám, gạo, thậm chí cả những cây xăng ở dọc tuyến quốc lộ 1A đoạn qua Long An đều bị, người bị ít nhất vài trăm ngàn đền vài triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều nhất là khu vực Cầu Voi. Tuy nhiên, có một số tiệm tạp hóa nhờ cảnh giác cao đã phát hiện ra ý đồ của bọn lừa đảo nên không bị mắc “bẫy” như tiệm của ông Trực ở Cầu Voi…


Liên Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.