Long An xử lý bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

SGGP
Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Long An Đinh Thị Phương Khanh đề nghị các địa phương khi phát hiện đàn trâu, bò nghi ngờ bị bệnh thì báo ngay cho cán bộ thú y địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Long An xử lý bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Ngày 4-8, Sở NN-PTNT tỉnh Long An cho biết, đã yêu cầu các đơn vị chuyên môn khẩn trương xử lý bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò.

Theo đó, tại huyện Đức Huệ vừa xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên 5 con bò của 4 hộ nuôi ở các xã Mỹ Quý Tây, Mỹ Thạnh Đông và Bình Hòa Bắc. Để ngăn ngừa bệnh, ngành chức năng triển khai tiêm vaccine cho đàn trâu, bò giúp tạo miễn dịch và hạn chế thấp nhất thiệt hại khi bệnh xảy ra. Tại huyện Tân Hưng, bò của 1 hộ nuôi cũng bị dịch bệnh này.

Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Long An Đinh Thị Phương Khanh đề nghị các địa phương khi phát hiện đàn trâu, bò nghi ngờ bị bệnh thì báo ngay cho cán bộ thú y địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời, thực hiện tốt việc tuyên truyền, yêu cầu các hộ chăn nuôi thường xuyên theo dõi sức khỏe đàn trâu, bò. Chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, mua bán trâu, bò phải có nguồn gốc rõ ràng. Sử dụng hóa chất đặc trị để diệt côn trùng định kỳ từ 7-10 ngày/lần; dùng vôi bột, hóa chất để khử trùng, tiêu độc khu vực chăn nuôi.

Toàn tỉnh Long An hiện có hơn 130.000 con trâu, bò chủ yếu được nuôi nhỏ lẻ; trong đó, nhiều đàn trâu, bò chưa được tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục. Hiện ngành chức năng khuyến cáo người chăn nuôi chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế