Khóa học có 30 giờ lý thuyết và 70 giờ thực hành. Nội dung gồm 5 phần: Tổng quan về công nghệ cao trong sản xuất rau; kỹ thuật thiết kế và xây dựng nhà màng trồng rau thủy canh; dinh dưỡng và hệ thống thủy canh; kỹ thuật trồng một số rau ăn lá thủy canh trong nhà màng; thu hoạch, sơ chế và bảo quản.
Khóa học với mục đích giúp các học viên nắm được kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất rau thủy canh trong nhà màng, sử dụng thành thạo các thao tác trong quá trình thực hiện mô hình, góp phần nâng cao tay nghề, phát triển kinh tế gia đình. Khóa học này còn là cơ hội để nông dân trau dồi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất rau thủy canh, áp dụng vào sản xuất giúp nâng cao thu nhập, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại TPHCM và cả nước.