Lừa bán 3 trẻ em sang Trung Quốc, 2 phụ nữ bị khởi tố

SGGPO

Ngày 9-1, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Thị Thông (29 tuổi, trú xã Hữu Kiệm) và Cụt Thị Mão (29 tuổi, trú xã Bảo Nam) để điều tra về hành vi mua bán trẻ em. 

Trước đó, cuối tháng 12-2017, Công an huyện Kỳ Sơn nhận được đơn tố cáo của gia đình các nạn nhân: Cụt Thị C. (sinh năm 2001), Cụt Thị S. (sinh năm 2000) và chị Lương Thị H. (sinh năm 1999), cùng trú bản Hín Pèn, xã Bảo Nam về việc con em họ bị lừa bán sang Trung Quốc.

Qua điều tra bước đầu, công an xác định, trong thời gian 2 năm 2014 và 2015, Cụt Thị Thông và Cụt Thị Mão cùng với một số đối tượng liên quan đã lừa bán 3 em C., S. và H. sang Trung Quốc. Mỗi lần đưa được các em sang Trung Quốc bán, các đối tượng này được trả từ 95-100 triệu đồng.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, chiều 8-1, công an đã khởi tố bị can đối với Thông và Mão.

Cơ quan công an xác định, vào thời điểm bị bán sang Trung Quốc, 3 em C., S. và H. chưa đủ 16 tuổi.

Hiện Mão bị tam giam, còn Thông vì nuôi con nhỏ nên cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cú trú.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt giám đốc và nguyên giám đốc Trung tâm GDTX Bình Phước

Bắt giám đốc và nguyên giám đốc Trung tâm GDTX Bình Phước

Ngày 15-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã bắt tạm giam ông Võ Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) tỉnh Bình Phước và ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Giám đốc TTGDTX tỉnh Bình Phước, để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.