Lùm xùm ở cuộc thi Gạo ngon Việt Nam 2022: Doanh nghiệp sở hữu gạo ST25 chưa có văn bản khiếu nại

Đến trưa 7-11, đại diện Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) - một trong 3 đơn vị đồng tổ chức cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ 3-2022, xác nhận, dù đã liên hệ nhưng ông Hồ Quang Cua, đại diện Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí, vẫn chưa có văn bản chính thức đến ban tổ chức cuộc thi về thông tin ông nghi ngờ giống ST24 bị đánh tráo trong cuộc thi.

Khi có văn bản chính thức, ban tổ chức cuộc thi sẽ mời Công ty ThaiBinh Seed với giống TBR39 và Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí với giống ST24 lên làm việc. Nếu cần, ban tổ chức sẽ rà soát lại quá trình thi và chấm điểm. Trong khi đó, đại diện ThaiBinh Seed cũng chia sẻ, doanh nghiệp tham gia cuộc thi không có gì khuất tất nên tự tin để ban tổ chức xem xét lại khi cần. 

Theo thông tin của ban tổ chức cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ 3-2022, TBR39 là giống lúa mới, đã qua khảo nghiệm 3 năm tại vùng canh tác lúa tôm ở các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu... ThaiBinh Seed mua bản quyền từ năm 2019 và gạo có ưu điểm thơm, vị đậm đà, cơm bóng tự nhiên.

Hiện gạo TBR39 đang tiếp tục khảo nghiệm nhằm xác định tính khác biệt, đồng nhất, ổn định…, dự kiến tháng 12-2022 sẽ có kết quả khảo nghiệm cuối cùng để công bố chính thức. Trước thông tin nghi ngờ gạo ngon nhất Việt Nam lần thứ 3 giống ruột gạo ST24, ban tổ chức sẽ có phân tích xác định lại nguồn giống. Nếu như gạo TBR39 giống như gạo ST24 thì giống gạo này sẽ bị tước quyền về giống.

Tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ 3-2022, phần thi gạo thơm: giải nhất là giống gạo TBR39 của Công ty ThaiBinh Seed, giải nhì là giống gạo ST24 của Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí. Các sản phẩm gạo thơm đoạt giải sẽ được cử làm đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 (World’s Best Rice 2022) trong khuôn khổ Hội nghị gạo thế giới 2022. 

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhiều mặt hàng về lại giá cũ

Ghi nhận trong ngày 6-2, các mặt hàng đổ về chợ đầu mối trên địa bàn TPHCM đạt mức tương đương so với ngày bình thường, giá nhiều mặt hàng đã trở về giá thời điểm trước Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, tại các trung tâm thương mại, siêu thị…, hàng hóa khá phong phú với nhiều chương trình khuyến mãi thu hút người tiêu dùng, mặt bằng giá tương đối ổn định.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.