Vợ chồng Thanh Long – Anh Thư, Đức Thịnh – Thanh Thúy

Lung linh hai tiếng gia đình!

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6, các cặp đôi vợ chồng nghệ sĩ, người mẫu đã chia sẻ với PV Báo SGGP về mái ấm gia đình hạnh phúc!

* PV:
Là người của công chúng, thường xuyên bận rộn với công việc đào tạo người mẫu, trình diễn thời trang, đóng phim, diễn kịch, đóng quảng cáo…, các anh - chị sắp xếp thời gian thế nào để có thể dung hòa được giữa công việc và gia đình?

* Vợ chồng người mẫu, diễn viên Thanh Long – Anh Thư:
Trong Công ty P.L, Thanh Long lo công việc kinh doanh, đối ngoại nên hàng ngày, cứ xong việc là tranh thủ dành thời gian về nhà chăm sóc cho con trai – bé Tiểu Long. Còn Anh Thư, ngoài những giờ đi quay phim, ngày cuối tuần thường dành thời gian nấu các món ăn mà Thanh Long thích như canh chua cá bông lau, thịt ram, thịt kho tàu…

Trong một tuần, nếu có chút thời gian rảnh, chúng tôi thường cùng nhau đi xem phim hoặc một vở kịch hay. Vừa rồi, Anh Thư đi quay phim ở Đà Lạt, Thanh Long cùng gia đình hai bên nội – ngoại của bé Tiểu Long cũng đi Đà Lạt để những khi Anh Thư không có cảnh quay là đại gia đình đi chơi. Từ khi chúng tôi đến với nhau, rồi có con với nhau, trong gia đình có tiếng nói trẻ thơ, lúc nào cũng cảm thấy ấm áp, hạnh phúc. Sau giờ làm, chúng tôi luôn nhanh chóng về nhà cùng chăm sóc, vui đùa với con. Đó là tổ ấm, là động lực giúp cho mỗi người cùng phấn đấu làm việc tốt hơn!

Gia đình nghệ sĩ Thanh Long - Anh Thư.

* Vợ chồng nghệ sĩ Đức Thịnh – Thanh Thúy: Lúc này, Đức Thịnh đang bận rộn với bộ phim dài tập Dù gió có thổi và vở kịch trên sàn tập Điệp viên không không thấy nên ít có thời gian chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, từ mấy tháng nay, khi hai vợ chồng mua nhà riêng, Thanh Thúy có bầu nên Đức Thịnh cũng tranh thủ thời gian về nhà phụ giúp Thanh Thúy lo việc gia đình.

Trong gia đình, Đức Thịnh có nickname là “chồng ngoan”, bởi vì Thịnh nấu cơm và làm các món chiên ngon hơn Thanh Thúy rất nhiều. Lạ một điều, từ khi có bầu và ra riêng đến giờ, Thanh Thúy luôn thích trổ tài làm bếp, học hỏi nấu nướng và chỉ thích ăn uống ở nhà, không thích ra ngoài. Nếu như trước đây, mỗi khi có thời gian rảnh là chỉ xem phim, xem kịch thì nay lại thích dò kênh truyền hình dạy nấu ăn và lấy giấy, bút ghi lại rất cẩn thận.

Thời gian này, Thanh Thúy mới có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, nếu không cứ bận rộn công việc, thật khó dung hòa để chăm sóc gia đình. Cho nên, với Thúy, người phụ nữ nào mà giỏi việc nước, đảm việc nhà, Thanh Thúy thật sự khâm phục.

Vợ chồng nghệ sĩ Đức Thịnh - Thanh Thúy.

* Vợ chồng cùng nghề sẽ hỗ trợ cho nhau rất nhiều trong công việc, nhưng đôi khi cũng dễ rơi vào tình cảnh “quá hiểu nhau, dễ nhàm chán”, anh – chị nghĩ sao?

* Thanh Long – Anh Thư: Từ môi trường người mẫu, đưa hai chúng tôi đến với nhau và nên nghĩa vợ chồng. Chúng tôi nghĩ, chính nhờ cả hai vợ chồng đều trưởng thành từ nghề người mẫu nên dễ dàng cảm thông cho nhau. Tuy nhiên, công việc của Thanh Long thì chuyên về đối ngoại, còn Anh Thư thì đối nội, lo công tác đào tạo, sàn diễn… Cho nên lúc nào cũng cảm thấy mình cần có nhau, chưa bao giờ có cảm giác nhàm chán! Đặc biệt với Thanh Long, một người quản lý 300 cô chân dài, mà nếu không được Anh Thư hiểu, chia sẻ thì rất dễ ghen tuông. Chúng tôi nghĩ, vợ chồng hiểu nhau là điều rất hạnh phúc!

* Đức Thịnh – Thanh Thúy: Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi cả hai cùng nghề với nhau. Mỗi khi gặp khó khăn, niềm vui, nỗi buồn, chúng tôi luôn có nhau để cùng chia sẻ. Càng hiểu nhau, càng yêu nhau hơn, chứ sao lại dễ nhàm chán? Khi nào vợ chồng không hiểu nhau, điều đó mới thật nguy hiểm làm sao! Chúng tôi nghĩ, cả hai rất may mắn khi có nhau trong đời và gia đình chính là thiên đường, nên mỗi ngày, mỗi người phải ra sức cùng nhau gìn giữ, bồi đắp cho thêm nồng ấm, lung linh.

* Người ta thường bảo “chén trong sóng lâu ngày cũng khua”, là vợ chồng chắc hẳn anh – chị cũng có những lúc tranh cãi, hờn giận như bao cặp đôi khác. Mỗi lúc như thế, các anh – chị giảng hòa thế nào để gia đình mãi là tổ ấm?

* Thanh Long – Anh Thư: Trong cuộc sống, cũng như bao đôi vợ chồng trẻ khác, không thể nào tránh khỏi những giây phút tranh luận. Khi tranh luận về nghề người mẫu, Thanh Long luôn là người chiếm ưu thế hơn. Còn về nghề diễn viên thì Anh Thư sẽ trội hơn. Chúng tôi luôn hiểu nhau, luôn chia sẻ với nhau trong công việc nên dễ thông cảm cho nhau. Và một điều đặc biệt, muốn giữ gia đình luôn là tổ ấm, chúng tôi nghĩ, mỗi người vợ, người chồng đều phải biết tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Qua mỗi lần tranh luận, giận hờn, chúng tôi lại càng thấy thương nhau hơn, phải sống tốt và có trách nhiệm với nhau.

* Đức Thịnh – Thanh Thúy: Mỗi khi giận hờn, tranh cãi Đức Thịnh luôn là người nhường nhịn, bởi Thanh Thúy đang mang bầu, được ưu tiên hơn một chút. Tuy lúc đó nhường nhịn, nhưng đến khi gia đình vui vẻ, Đức Thịnh sẽ nhắc lại, nói chuyện phải trái để mỗi người cảm nhận được thiếu sót, nhận ra cái sai của mình và sửa chữa. Chúng tôi nghĩ, vợ chồng phải biết nhường nhịn nhau, không nên tranh giành hơn - thua.

* Cảm ơn và chúc các anh – chị luôn hạnh phúc, thành đạt! 

ĐỖ HẠNH

Các tin, bài viết khác