Lượng rau quả thất thoát 4,2 triệu tấn/năm, tương ứng 100.000ha gieo trồng

(SGGP).- Ngày 24-10, tại hội thảo xây dựng chuỗi cung ứng rau quả trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm (Hi-tech Agro 2014), Tiến sĩ Nguyễn Quốc Vọng, Giáo sư Đại học RMIT (Australia), Giám đốc Trung tâm Giống rau hoa (Công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam), cho biết với 14 triệu tấn rau quả sản xuất mỗi năm, con số thất thoát sau thu hoạch khoảng 30%, tương ứng 4,2 triệu tấn, bằng 100.000ha gieo trồng. Trong chuỗi cung ứng này, khâu yếu nhất là sau thu hoạch dẫn đến sự thất thoát lẽ ra có thể hạn chế được.

Tiến sĩ Đinh Minh Hiệp, Trưởng ban Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM cho rằng, rau quả không thiếu thị trường mà là do chưa xây dựng được các chuỗi cung ứng đảm bảo được tính an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó, doanh nghiệp có vai trò quyết định để hình thành các chuỗi cung ứng rau quả, đảm bảo các yêu cầu của khách hàng.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ruộng đồng của người dân thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước,  Bình Định) phải bỏ hoang vì nhiễm mặn nghiêm trọng. Ảnh: NGỌC OAI

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế