Lượt trận đầu tiên bảng A (ngày 8-12): U.23 Việt Nam sẽ thắng

* Việt Nam – Brunei (16 giờ 30), Singapore – Lào (19 giờ 15)

Trong số 6 đội ở trong tốp đầu của khu vực thì Việt Nam được xem là có sự khởi đầu nhẹ nhàng nhất khi chỉ gặp Brunei, đội bóng lâu nay vốn được xem là “lót đường” từ vòng loại bảng. Điều áp lực với U.23 Việt Nam là không có được lực lượng mạnh như những kỳ trước nhưng áp lực phải đạt thứ hạng tốt vẫn luôn bao trùm, và điều ấy đôi khi làm các cầu thủ khó đá cho dù gặp bất kỳ đối thủ nào.

Brunei vốn là đội yếu nhất bảng, có nhiều tiến bộ trong thời gian qua, nhưng thực tế thì Brunei vẫn chưa thể sánh ngang với U.23 Việt Nam, thế nên một chiến thắng mở màn xem ra khó vuột khỏi tầm tay của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc. Tuy nhiên, điều quan trọng là cách thể hiện, vận hành lối chơi của U.23 Việt Nam sẽ như thế nào?

Ngoài ra, còn thêm những tính toán về lực lượng trước những ca chấn thương trong thời điểm khá nhạy cảm như hiện nay. Ông Phúc không thể có được đội hình mạnh nhất trong trận đấu này, nhưng âu cũng là… điều tốt, bởi nếu thắng Brunei bằng đội hình có nhiều xào xáo như hiện tại, các đối thủ cùng bảng cũng chẳng phát hiện được gì về lối chơi của chúng ta. Nhất là Singapore, đối thủ tiếp theo của U.23 Việt Nam vào ngày 10-12.

Trong trận còn lại, Singapore sẽ gặp nhiều khó khăn trước Lào. Bởi cho dù có dàn cầu thủ kinh nghiệm và thể hình tốt hơn, nhưng Singapore hẳn sẽ không có thế trận dễ dàng bởi Lào trong thời gian qua đã được cọ xát ở nhiều giải đấu nhằm tích lũy kinh nghiệm. Thậm chí tại AFF Cup năm ngoái, có hơn phân nửa đội tuyển Lào thuộc lứa U.23.

Q.CƯỜNG
(từ Nay Pyi Taw, Myanmar)

Các tin, bài viết khác