Malaysia cân nhắc thành lập đơn vị mới chuyên chống khủng bố

SGGP
Ngày 7-7, tờ New Straits Times đưa tin, Cảnh sát Hoàng gia Malaysia đang cân nhắc thành lập thêm một đơn vị mới chuyên về công tác phòng chống khủng bố.

Cảnh sát chống khủng bố Malaysia tham gia công tác huấn luyện nghiệp vụ tại Kuala Lumpur. Nguồn:  TTXVN

Cảnh sát chống khủng bố Malaysia tham gia công tác huấn luyện nghiệp vụ tại Kuala Lumpur. Nguồn: TTXVN

 Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi nhấn mạnh, trong bối cảnh mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố đang có chiều hướng gia tăng tại khu vực, cảnh sát Hoàng gia Malaysia cần củng cố và tăng cường nhân lực cho bộ phận phòng chống khủng bố bằng cách nâng cấp đơn vị này trở thành một cục mới, cục thứ 11, trực thuộc Cảnh sát Hoàng gia. 

Trước đó, một tòa án sơ thẩm thuộc huyện Batang Padang, bang Perak của Malaysia đã buộc tội một công dân Indonesia bị tình nghi dính líu các hoạt động khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây