Từ khóa: #Malaysia

Tăng tốc chuyển đổi xanh ở Malaysia

Tăng tốc chuyển đổi xanh ở Malaysia

Bộ Thương mại và Công nghiệp quốc tế Malaysia (MITI) cho biết, nước này đang thực hiện các bước để củng cố vị thế quốc gia thông qua các biện pháp chính sách khác nhau, tận dụng hệ sinh thái ô tô điện (EV) hiện có và đảm bảo nguồn lực vững chắc để giúp phát triển ngành công nghiệp EV ở Malaysia.
Người dân mua hàng tại một siêu thị ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản

Châu Á - Thái Bình Dương: Lạm phát qua đỉnh

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s nhận định, lạm phát đã vượt đỉnh ở hầu hết các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, khi mà xu hướng tăng giá đang có chiều hướng giảm tại Campuchia, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan.
Tuyển Việt Nam (áo trắng) trong trận thắng tuyển Lào 6 - 0

Cần phải thay đổi!

Những trận thắng 6-0 và 7-0 gần đây cho thấy đấu trường AFF Cup đang đối mặt với vấn đề nan giải: sự chênh lệch trình độ hay cách biệt về đẳng cấp.
Ahmad Khuzaimi phải dùng nạng để di chuyển

Cầu thủ thứ hai sớm chia tay AFF Cup 2022

Không lâu sau khi ngôi sao trên hàng công của đội tuyển Lào là Billy Ketkeophomphone chia tay AFF Cup 2022 bởi chấn thương sau trận ra quân với đội tuyển Việt Nam, ngày 23-12 thêm một ngôi sao khác là trung vệ Ahmad Khuzaimi Piee của Malaysia cũng tiếp bước sớm rời AFF Cup năm nay do chấn thương.
Ấn Độ và Malaysia tập trận chung. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ

Ấn Độ và Malaysia tập trận chung

The Hindu đưa tin, Ấn Độ và Malaysia đã mở màn cuộc tập trận chung mang tên Harimau Shakti 2022 tại Pulai, Kluang, Malaysia nhằm tăng cường khả năng tương tác trong việc lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động khác nhau trong địa hình rừng rậm.
Ông Anwar Ibrahim. Ảnh: TTXVN

Malaysia có tân Thủ tướng

Ngày 24-11, Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah bổ nhiệm lãnh đạo phe đối lập Anwar Ibrahim làm Thủ tướng.
OVO là nền tảng thanh toán kỹ thuật số hàng đầu tại Indonesia

5 nước ASEAN kết nối toàn diện hệ thống thanh toán

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) Perry Warjiyo cho biết hệ thống thanh toán xuyên biên giới giữa 5 nước ASEAN (Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines và Indonesia) sẽ được kết nối toàn diện vào năm tới.
Chính phủ Malaysia phê chuẩn CPTPP

Chính phủ Malaysia phê chuẩn CPTPP

Ngày 5-10, Chính phủ Malaysia thông báo đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và trở thành quốc gia thứ 9 phê chuẩn hiệp định này.