Malaysia phá vỡ đường dây buôn người quốc tế

Lực lượng an ninh nước này vừa phát hiện một đường dây buôn người quốc tế và bắt giữ một số đối tượng nghi đóng vai trò trung chuyển tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Ngoài việc bắt giữ một người đàn ông Bangladesh, 40 tuổi, cư trú tại Malaysia trong 10 năm qua bị nghi là kẻ cầm đầu của đường dây, lực lượng an ninh còn bắt quả tang 2 nhân viên của Cơ quan xuất nhập cảnh đưa 6 người Nepal và 2 người Bangladesh không có giấy tờ hợp lệ ra khỏi sân bay.
 
Thời gian gần đây lực lượng an ninh Malaysia nhận được nhiều tin tức tình báo khẳng định một bộ phận người nước ngoài đã nhập cảnh vào Malaysia hợp pháp hoặc bất hợp pháp và sau đó dùng hộ chiếu giả mà họ kiếm được tại Malaysia để xuất cảnh tới Australia, Mỹ và các nước châu Âu. Cơ quan cảnh sát cho biết, vụ bắt giữ này chỉ làm lộ một phần của mạng lưới buôn người có quy mô lớn. 

V.L (Theo The Star)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.