Mật Thốt Nốt, ba khía Đầm Dơi vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL

Trong 10 dự án vào vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2020, có những sản phẩm rất nổi tiếng của miền Tây như Mật thốt nốt Palmania, Ba khía Đầm Dơi – Sản phẩm xây dựng thương hiệu quê hương; Mắm Handicrafts...

“Nhiều dự án ấn tượng, chất lượng tốt, vòng chung kết sẽ có nhiều kịch tính hấp dẫn” – ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ nhận định về cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL diễn ra sáng 10-12, tại Cần Thơ.

Theo đó, có 10 dự án vào vòng chung kết cuộc thi gồm: Mật thốt nốt Palmania; Hệ thống tự động điều khiển giải nhiệt cho nhà xưởng kết hợp qua smartphone; Phần mềm nhận diện bệnh trên gia cầm; Nông trại nghỉ dưỡng Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay; Máy phun thuốc điều khiển từ xa; Gora – Máy thu mua chai nhựa đặt tại nơi công cộng; TROPCA – Từ trái cây nhiệt đới Việt Nam; Sản xuất chế phẩm sinh học cải tạo đất vườn cây ăn trái lâu năm từ lục bình (Eichhornia crassipes) và một số phế phẩm nông nghiệp tại địa phương; Ba khía Đầm Dơi – Sản phẩm xây dựng thương hiệu quê hương; Mắm Handicrafts.

Mật Thốt Nốt, ba khía Đầm Dơi vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL ảnh 1 Quang cảnh tại vòng chung kết cuộc thi

Cuộc thi khởi nghiệp năm 2020 nhận được tổng cộng 476 hồ sơ của hơn 1.100 thí sinh từ khu vực ĐBSCL (tăng 44% về số lượng so với năm 2019). Các lĩnh vực tham gia cuộc thi gồm: Nông nghiệp, chế biến thực phẩm, công nghệ ứng dụng, giải pháp kinh doanh – thương mại – dịch vụ, Môi trường, Du lịch, Sản xuất công nghiệp, Y tế - chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Mật Thốt Nốt, ba khía Đầm Dơi vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL ảnh 2 Sản phẩm Mật Thốt Nốt vào vòng chung kết cuộc thi 

Được biết, từ năm 2016 đến nay, VCCI Cần Thơ đã khởi xướng hình thành mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL (Mekong Startup Network). Thành viên mạng lưới được UBND tỉnh đề cử, là các sở ngành được giao nhiệm vụ hoạch định và thực hiện chương trình thúc đẩy khởi nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh. Đây là mạng lưới vùng đầu tiên của cả nước cùng nhau thực hiện phát triển doanh nghiệp mới thông qua việc thúc đẩy, hỗ trợ khởi nghiệp trong cộng đồng, đặc biệt là thanh niên, phụ nữ ĐBSCL.

Mật Thốt Nốt, ba khía Đầm Dơi vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL ảnh 3 Ba khía Đầm Dơi vang danh miền Tây

Cuộc thi còn là cơ hội để các thanh niên, giới trẻ, những thí sinh tham gia cuộc thi được đào tạo, huấn luyện các kiến thức về tư duy kinh doanh trong thời đại mới, cách thức tìm ý tưởng kinh doanh sáng tạo, lập dự án kinh doanh, đồng thời được cố vấn bởi các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với khởi nghiệp ĐBSCL. Đặc biệt, những dự án khả thi, vào vòng trong của cuộc thi qua các năm đều được tư vấn, đầu tư và kết nối đầu ra cho sản phẩm hiệu quả.

Sau vòng chung kết, ngoài những giá trị về giải thưởng, VCCI Cần Thơ sẽ tổ chức nhiều hoạt động kết nối các dự án khởi nghiệp này với các tổ chức quốc tế, quỹ đầu tư, nhà đầu tư để tìm nguồn tài chính, cũng như tạo điều kiện nuôi dưỡng các dự án, phát triển sản phẩm và thị trường.

Đọc nhiều nhất

Giữa cái nắng chói chang ngày hè, sen Trà Lý nở rộ tạo nên một khung cảnh thơ mộng khiến ai cũng suýt xoa

Sen Trà Lý vào mùa

Giữa những ngày mùa hè oi ả, nhiều du khách tìm đến cánh đồng sen Trà Lý (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để thư giãn và check in. Tháng 6 cũng chính là thời điểm sen Trà Lý nở rộ. 

Thị trường

Yêu cầu công khai cơ sở "tranh thủ" tăng giá bán thiết bị điện

Theo khảo sát của PV Báo SGGP, những ngày qua, nhu cầu tìm mua thiết bị điện, thiết bị làm mát, máy phát điện tại nhiều địa phương ở miền Bắc (như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh...) tăng cao. Lợi dụng tình hình nắng nóng và mất điện luân phiên diện rộng, nhiều cơ sở đã tranh thủ tăng giá bán các thiết bị này để trục lợi, khiến người tiêu dùng rất bức xúc... 

Địa ốc

Phát triển hơn 25.000 căn nhà ở xã hội

Chủ đầu tư dự án cam kết các dự án sẽ dành tối thiểu 20% quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội. Trong 2 năm tới, sẽ phát triển hơn 25.000 sản phẩm nhà ở xã hội cao tầng và thấp tầng tại Bình Dương và Đồng Nai.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME infographic

Năm 2023 đánh dấu mốc son 35 năm VietinBank xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, VietinBank “tung" combo tài chính trọn gói “Hành trình gắn kết”, theo sát sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong hành trình đồng hành cùng VietinBank. Cùng tìm hiểu combo tài chính trọn gói này qua infographic dưới đây.
Lixco gia tăng mở rộng thị trường xuất khẩu

Lixco gia tăng mở rộng thị trường xuất khẩu

Trong khuôn khổ chương trình "Nụ cười của bạn - Hạnh phúc của chúng tôi" do Liên hiệp Hợp tác xã TPHCM phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM tổ chức, Công ty CP bột giặt Lix (Lixco) hỗ trợ nhiều phần quà, tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sau khi phẫu thuật hàm mặt.
Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Tự hào là hãng hàng không có nhiều đường bay kết nối Việt Nam đến Ấn Độ (New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Kochi), Vietjet đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga, thu hút du khách khắp thế giới đến chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh trên khắp Việt Nam, cùng lan tỏa tinh thần sống tích cực, vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc.
Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy tỉnh Hưng Yên của Mondelez Kinh Đô

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy

Hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hệ thống hoạt động kinh doanh trước năm 2050, Mondelez Kinh Đô Việt Nam triển khai việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy ở tỉnh Hưng Yên và Bình Dương, đánh dấu bước tiến mới trong mục tiêu xây dựng doanh nghiệp sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững của Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam.