Máy bay rơi ở Mỹ, tỷ phú truyền thông tử nạn

Theo New York Times, chiếc máy bay phản lực tư nhân Gulfstream IV vừa cất cánh ở khu vực ngoại ô thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ) bất ngờ gặp sự cố, bốc cháy, khiến toàn bộ 7 hành khách và tổ lái thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 21 giờ 30 ngày 1-6 (giờ địa phương).

 Ông Lewis Katz.

Trong số các nạn nhân có tỷ phú trong lĩnh vực truyền thông và thể thao Lewis Katz (72 tuổi), chủ nhân của chiếc máy bay trên. Được biết, những hành khách có mặt trên chuyến bay này đã được ông Lewis Katz mời bay cùng đến sân bay quốc tế Atlantic ở bang New Jersey. Một số người quen của ông Lewis Katz nói rằng có thể ông mời những người bạn thân lâu năm của mình đến khu nghỉ dưỡng Atlantic City ở duyên hải Atlantic.

Ông Lewis Katz hiện là đồng sở hữu của những kênh truyền thông uy tín của Mỹ như The Philadelphia Inquirer, The Daily News and Philly.com.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.