Mexico đề nghị công ty Đức, Mỹ hỗ trợ giải cứu thợ mỏ bị mắc kẹt

SGGP
Giới chức Mexico cho biết, đã đề nghị một công ty của Đức và một công ty của Mỹ hỗ trợ giải cứu 10 thợ mỏ mắc kẹt trong mỏ than.

Theo Reuters, bà Laura Velazquez, người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự Mexico nhấn mạnh, 2 công ty trên sẽ tư vấn để lực lượng chức năng hành động chính xác hơn.

Các thợ mỏ đã bị mắc kẹt dưới lòng đất ở mỏ Pinabete, bang biên giới Coahuila, miền Bắc Mexico từ ngày 3-8 sau khi một bức tường bị sập gây ra tình trạng ngập lụt trong đường hầm. Hiện nước trong hầm dâng cao tới khoảng 30m, buộc lực lượng chức năng vừa phải nỗ lực bơm nước ra để có thể đưa các nhóm cứu hộ vào hầm mỏ, vừa phải đóng mỏ Conchas Norte gần đó để nước không từ mỏ này chảy vào mỏ Pinabete do đường hầm sụp. Có 5 thợ mỏ đã thoát được khỏi mỏ Pinabete sau khi đường hầm bị sập. Tuy nhiên, kể từ đó, lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy thêm người nào. Nhiều người thân của các nạn nhân vẫn tập trung gần hiện trường để đợi tin tức và cầu nguyện.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Công nghệ biến CO2 thành nhiên liệu sản xuất

Trong phòng thí nghiệm công nghệ sinh học LanzaTech ở ngoại ô Chicago, bang Illinois, Mỹ, là hình ảnh hàng chục thùng thủy tinh đang sủi bọt, bên trong có một chất lỏng màu be. Hỗn hợp này bao gồm hàng tỷ vi khuẩn chuyên dùng để ăn những khí gây ô nhiễm. Đây được xem là bước đầu tiên trong hệ thống tái chế chuyển đổi khí gây hiệu ứng nhà kính thành các sản phẩm có thể sử dụng được.