Mexico đề nghị công ty Đức, Mỹ hỗ trợ giải cứu thợ mỏ bị mắc kẹt

SGGP
Giới chức Mexico cho biết, đã đề nghị một công ty của Đức và một công ty của Mỹ hỗ trợ giải cứu 10 thợ mỏ mắc kẹt trong mỏ than.

Theo Reuters, bà Laura Velazquez, người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự Mexico nhấn mạnh, 2 công ty trên sẽ tư vấn để lực lượng chức năng hành động chính xác hơn.

Các thợ mỏ đã bị mắc kẹt dưới lòng đất ở mỏ Pinabete, bang biên giới Coahuila, miền Bắc Mexico từ ngày 3-8 sau khi một bức tường bị sập gây ra tình trạng ngập lụt trong đường hầm. Hiện nước trong hầm dâng cao tới khoảng 30m, buộc lực lượng chức năng vừa phải nỗ lực bơm nước ra để có thể đưa các nhóm cứu hộ vào hầm mỏ, vừa phải đóng mỏ Conchas Norte gần đó để nước không từ mỏ này chảy vào mỏ Pinabete do đường hầm sụp. Có 5 thợ mỏ đã thoát được khỏi mỏ Pinabete sau khi đường hầm bị sập. Tuy nhiên, kể từ đó, lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy thêm người nào. Nhiều người thân của các nạn nhân vẫn tập trung gần hiện trường để đợi tin tức và cầu nguyện.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />