Miền Trung: Cây trái đặc trưng được mùa, giá cao

SGGP
Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song thời tiết thuận lợi nên nhiều loại cây trái, củ quả của bà con nông dân miền Trung được mùa, cho năng suất rất cao. Trong đó, các loại cây trái, rau củ đặc trưng, độc lạ được giá, đã mang lại thu nhập khá cho người dân.

Ở vùng cao Hà Linh, Phú Phong, Lộc Yên… thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, nhiều hộ dân đang vào cao điểm thu hoạch quả dâu da.

Ông Trần Văn Kỳ (60 tuổi, thôn 6, xã Hà Linh) phấn khởi nói: “Đây là loại cây ăn trái mang tính đặc thù của huyện Hương Khê. Qua mỗi vụ mùa từ tháng 5 đến tháng 7, 17 cây dâu da của tôi cho quả rất sai, thu về vài chục triệu đồng”.

Tại bàu Chánh Trạch (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), nông dân cũng đang vào vụ bí đao khổng lồ, cho năng suất rất cao.

Ông Phạm Văn Thọ, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Thọ, cho biết giá của bí đao khổng lồ mấy năm nay khá cao, khoảng 5.000 đồng/kg. Hiện có khoảng 50 hộ dân Mỹ Thọ đang trồng bí đao ở bàu Chánh Trạch. Loại bí này cho quả rất to, từ 30-70kg/quả, nên được cả nước biết đến với tên gọi bí đao khổng lồ. Vài năm nay, bí đao bàu Chánh Trạch được một số doanh nghiệp thu mua hàng chục tấn nên bà con rất kỳ vọng sẽ có thu nhập cao.

Tại “thủ phủ” cây trái huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), người dân cũng đang trong vụ thu hoạch bưởi da xanh trái vụ, mít Thái, dưa lưới, cà chua… Mùa lũ năm 2020, khu nhà vườn công nghệ cao của anh Trần Bảo Diệp (34 tuổi, ở thôn An Thiện, xã Ân Phong, huyện Hoài Ân) bị mưa bão làm hư hại, tổn thất trên 500 triệu đồng. Bước qua năm 2021, anh Diệp vay mượn gần 500 triệu đồng để phục dựng lại khu sản xuất, tiếp tục đeo đuổi làm nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao và thắng lớn với vụ dưa lưới đầu hè.

NGỌC OAI - DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HOSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế