Miền Trung: Cây trái đặc trưng được mùa, giá cao

SGGP
Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song thời tiết thuận lợi nên nhiều loại cây trái, củ quả của bà con nông dân miền Trung được mùa, cho năng suất rất cao. Trong đó, các loại cây trái, rau củ đặc trưng, độc lạ được giá, đã mang lại thu nhập khá cho người dân.

Ở vùng cao Hà Linh, Phú Phong, Lộc Yên… thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, nhiều hộ dân đang vào cao điểm thu hoạch quả dâu da.

Ông Trần Văn Kỳ (60 tuổi, thôn 6, xã Hà Linh) phấn khởi nói: “Đây là loại cây ăn trái mang tính đặc thù của huyện Hương Khê. Qua mỗi vụ mùa từ tháng 5 đến tháng 7, 17 cây dâu da của tôi cho quả rất sai, thu về vài chục triệu đồng”.

Tại bàu Chánh Trạch (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), nông dân cũng đang vào vụ bí đao khổng lồ, cho năng suất rất cao.

Ông Phạm Văn Thọ, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Thọ, cho biết giá của bí đao khổng lồ mấy năm nay khá cao, khoảng 5.000 đồng/kg. Hiện có khoảng 50 hộ dân Mỹ Thọ đang trồng bí đao ở bàu Chánh Trạch. Loại bí này cho quả rất to, từ 30-70kg/quả, nên được cả nước biết đến với tên gọi bí đao khổng lồ. Vài năm nay, bí đao bàu Chánh Trạch được một số doanh nghiệp thu mua hàng chục tấn nên bà con rất kỳ vọng sẽ có thu nhập cao.

Tại “thủ phủ” cây trái huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), người dân cũng đang trong vụ thu hoạch bưởi da xanh trái vụ, mít Thái, dưa lưới, cà chua… Mùa lũ năm 2020, khu nhà vườn công nghệ cao của anh Trần Bảo Diệp (34 tuổi, ở thôn An Thiện, xã Ân Phong, huyện Hoài Ân) bị mưa bão làm hư hại, tổn thất trên 500 triệu đồng. Bước qua năm 2021, anh Diệp vay mượn gần 500 triệu đồng để phục dựng lại khu sản xuất, tiếp tục đeo đuổi làm nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao và thắng lớn với vụ dưa lưới đầu hè.

NGỌC OAI - DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế