Miền Trung: Hàng ngàn hécta lúa bị cháy lá

(SGGP).- Ngày 13-3, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do thời tiết âm u, có sương mù và gió mùa Đông-Bắc gây lạnh vào sáng sớm và chiều tối khiến sâu bệnh phát triển mạnh, cộng với chuột phá hại làm cho khoảng 30% diện tích lúa vụ đông-xuân trên địa bàn tỉnh đang đứng trước nguy cơ mất mùa. Bệnh đạo ôn (cháy lá lúa) phát triển mạnh nhất, trên 277ha.

Một số người dân không phân biệt được bệnh đạo ôn hay vàng lá sinh lý, khi thấy lúa bị đỏ đã tăng cường bón phân đạm, làm cho bệnh đạo ôn ngày càng bùng phát mạnh hơn. Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh khuyến cáo nông dân giữ mực nước trong ruộng cao, diệt chuột bằng nhiều biện pháp kết hợp; dùng các loại thuốc đặc hiệu theo hướng dẫn để phun, hạn chế sâu bệnh lây lan ra diện rộng.

Sở NN-PTNT tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng cho biết, tính đến 13-3 đã có khoảng 4.000ha lúa đông-xuân bị vàng úa và chết cháy, trong đó nặng nhất ở huyện Quảng Điền, Phong Điền. Hiện nông dân Thừa Thiên-Huế đang nỗ lực cứu lúa bằng cách bơm nước, phun thuốc trừ sâu...

H.Minh - P.Lê

h.minh - p.lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế